Lịch sử thương hiệu bút Parker

 • 16/12/2016
 • 25.889 Lượt xem

Chữ viết truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta. Chỉ cần một vài dòng trên giấy là có thể trở thành những ý tưởng bất hữu, tạo động lực thay đổi và hành động. Vì những ngôn từ chúng ta nói có thể được nghe bởi nhiều người, nhưng những lời chúng ta viết ra lại vượt thời gian. Để hiểu rõ hơn một trong những thương hiệu bút lâu đời nhất trên thế giới, hôm nay, Thế Giới Bút xin giới thiệu đến các bạn một số thông tin về lịch sử thương hiệu bút Parker như sau:

Lịch sử thương hiệu bút Parker:

George Safford Parker được sinh vào ngày 1 tháng 11 năm 1863 ở Shullsberg, Wisconsin. Cha mẹ ông, Norman Parker và Jane Parker là những thành viên có ảnh hưởng tới sự nổi bật của thị trấn Shullsberg. Gia đình Parker trước đó đã di chuyển từ phía tây nước Anh và định cư ổn định ở Illinois . Khi Mary và Norman kết hôn vào năm 1847, họ chuyển tới Wiscónin canh tác đất mềm (nông nghiệp). Sau khi sinh tám đứa trẻ, họ lần lượt chuyển đi vào năm 1871 tới gần Fayettee ở Iowa.

Lịch sử thương hiệu bút ParkerBút Parker thương hiệu bán chạy nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam

Vào ngày 10, tháng 12, năm 1889, George Parker có được cho mình bằng sáng chế cho một cái bút mực của ông. Ông tiếp tục phát triển những chiếc bút, và trong tám tháng, ông có được thêm hai bằng sáng chế nữa cho những chiếc bút được cải thiện ở phần dưới. Vào năm 1892, George hợp thành một nhóm với những người bạn của ông, làm bảo hiểm cho công nhân William F Palmer, và công ty bút Parker chính thức được ra đời.

Như mọi đứa trẻ, George đi theo cha để giúp đỡ hay đi nhà trẻ . Tuy nhiên, vào những ngày mùa đông, ông thường xuyên tham dự những lớp học tại trường học địa phương. Nhưng đến khi lớn lên, ông nhận ra rằng ông không phù hợp với cuộc sống nghề nông, và sự quan tâm của ông khi ấy là công nghệ và du lịch. Ông bắt đầu tham dự vào trường đại học Iowa gần Fayette, và sau đó, sau khi nhìn thấy một quảng cáo về môn điện báo của trường Valentine ở Janesville, một lần nữa ông đóng gói hành lý và chuyển tới Wisconsin.

Lịch sử thương hiệu bút ParkerGeorge Parker người sáng lập ra hãng Parker danh tiếng

Sau khi tốt nghiệp, và trong khi dậy môn điện báo địa phương. Parker làm thêm một nghề phụ là làm đại diện cho hãng bút John Holland Fountain. Ông bán những chiếc bút này chủ yếu cho sinh viên của mình, nhưng nó hiển nhiên không được tin tưởng và hay bị tắc mực. Chúng thường hay ra quá nhiều hay ít mực, và George sớm nhận ra rằng ông đang tiêu phí thời gian để bán những chiếc bút này. Nhưng kết quả những sinh viên của ông lại tin cậy dịch vụ sau bán hàng của ông. Và số lượng bút của ông bán ra đạt đến sản lượng cố định. Ông không hài lòng như vậy. Sau đó, ông quyết định ông sẽ thiết kế một cái bút tốt hơn.

  Lịch sử thương hiệu bút Parker

Bước ngoặc thành công.

Những đối tác ngày càng tăng trong vài năm sau đó, những cái bút của họ tiến bộ và phát triển với tốc độ chóng mặt. Tới năm 1893, họ được cấp bằng sáng chế cho vật liệu khác, thời gian nay người đi trước nổi tiếng với chiếc bút Lucky Curve, được cấp bằng sáng chế vào năm 1894.Khi thiết kế ngăn chứa mực được đun bởi thân nhiệt đang rỉ ra và làm bấn ngón tay, Lucky Curve đã muợn tính mao dẫn và sử dụng mực từ ống dẫn vật liệu. Sự tiến bộ kỹ thuật này đi theo phát minh của họ với bút Joinless và nắp ngoài thích hợp hơn.

Vào năm 1898, họ thiết kế lại Lucky Curve như một chiếc bút dáng thuôn, làm cho nó trở nên thuôn và lôi cuốn hơn, và năm 1899, công ty viết Parker đã thành công khi bán cho cả quần chúng lẫn lực lượng vũ trang. Cùng với sự quay của thế kỷ. những chiếc bút nhanh chóng trở thành biểu tượng cho xã hội, và công ty cứ thể phát triển đều đều. Chỉ người được đào tạo mới có thể đọc và viết sao cho chiếc bút mực tạo ra được một uy thế rõ ràng của một người được đào tạo. Ngòi bút dáng thuôn bằng vàng đã được trưng bày, và người dân đãỉ muốn những chiếc bút của họ không chỉ để trưng, mà trưng thì giá thành của nó khá đắt.

Bút Parker được nhiều người yêu mền và ưu chuộng

Trong thời gian chiến tranh nhiều người lính và những người Châu Âu lần đầu tiên nhìn thấy những chiếc bút đã đánh giá rất cao. Năm 1918, số lượng hàng bán ra đã vượt qua ngưỡng 1 triệu USD, vì thế công Ty bắt đầu làm việc ở toà nhà ở Janesville để phát triển công việc kinh doanh. Kenneth, con trai út của George theo bước anh trai vào làm việc tại công ty, sau một năm làm tại Lioyd và hãng quảng cáo Thomas.

Thế Giới Bút  – Nhà phân phối thương hiệu Parker tại Việt Nam

Thời gian từ năm 1920 đến 1940 là thời đại vàng trong sự nghiệp phát triển bút, với những tiến bộ trong giáo dục, và tỷ lệ biết viết và đọc ngày càng tăng, Parker tiếp tục phát triển.Hàng bán của Parker ngày càng lớn, do được các chiến dịch quảng cáo rầm rộ. Giữa năm 1900 và 1915, Parker đã mạ vàng, bạc, ngọc trai lên những chiếc bút. Đồng tiền trên thị trường ngày càng đạt giá cao, nên họ đã tạo ra loại bút Snake Pen thần kỳ. Nó được làm bằng cao su cứng màu đen và giọt nước mắt đấy, được có hình một đồng bẳng Anh mạ bạc hay bịt vàng xung quanh thân bút và nắp. Những con rán này có đôi mắt được đính hồng ngọc hoặc ngọc bích. Và nó trở thành những chiếc bút được ưa thích của những người có thu nhập cao.

Lịch sử thương hiệu bút Parker

Phát triển thương hiệu bút Parker

Trong suốt thời gian này hãng bút Parker cũng phát triển thương hiệu của ông, cải tiến những đường cong cũ của chiếc bút, và cấp bằng sáng chế cho những chiếc nắp an toàn có thanh kẹp. Tất cả những sáng kiến mới cho phép công ty mở rộng nhiều hơn, và vào năm 1903 distributorship hải ngoại đầu tiên được thiết lập ở Scandinavia, với một người chủ cửa hiệu Copenhagen tranh thủ mang tới những chiếc bút.

Lịch sử thương hiệu bút ParkerCác dòng sản phẩm Parker được nhiều người tin dùng

Năm 1906, chiếc bút Emblem, chiếc bút mẫu đã đưa chi nhánh (bộ phận) Corporate Markets phát minh và mang cái logo đầu tiên của xã hội thời đó, chẳng hạn, hội hiệp sĩ của Colungbus. Ngày nay, công ty đã có hơn 60.000 biểu tượng là đại diện cho các loại quà tặng của các doanh nghiệp từ nhỏ cho đến những công ty đa quốc gia, và thậm trí có thể chuyển cả một bức ảnh lên trên thân bút. Vào năm 1927 công ty đã giành được hợp đồng từ Ban chiến tranh Mỹ. Họ phát triển những chiếc bút mà làm nổi bật viên mực màu đen hoà với nước, đưa cho những người lính Mỹ làm mực xách tay.

Những dấu mốc nhảy vọt

Năm 1891, George Safford Parker cải tiến một loại bút cũ và nhận bằng sáng chế thứ ba trong vòng 18 tháng. Một sáng chế quan trọng khác, tiền thân của cây bút nổi tiếng Lucky Curve, ra đời vào năm 1893. Được cấp bằng sáng chế vào này 4/12/1894, Lucky Curve trở thành nền tảng cho thành công quan trọng đầu tiên của hãng bút Parker bắt đầu được nhìn nhận như một tên tuổi lớn trong ngành sản xuất bút đang phát triển lúc bấy giờ.

Với những cải tiến và phát minh mới, công việc kinh doanh của Parker ngày càng phát đạt,. Vừa là nhà doanh nghiệp, vừa là nhà phát minh, George Safford Parker bắt đầu mở rộng ra thị trường nước ngoài. Năm 1903, một nhà buôn ở Copenlagen (Đan Mạch) trở thành đại lý nước ngoài đầu tiên phân phối bút Parker.

Sau chiến tranh, George Safford Parker tập trung vào các cơ hội kinh doanh mới, phát triển ra thị trường nước ngoài qua mạng lưới phân phối tại châu Âu, châu Úc và Ấn Độ. Năm 1923, hãng bút Parker thành lập nhà máy sản xuất đầu tiên ngoài nước Mỹ tại Toronto, Canada. Một năm sau, Parker thành lập chi nhánh tại Anh.

Những cây bút lừng danh

Năm 1921, công ty giới thiệu sản phẩm mang tính đổi mới và quan trọng nhất tính đến ngày nay: bút Doufold. Lớn hơn các loại thông thường cùng thời, có màu đỏ cam không như màu đen truyền thống, đầu bút bằng vàng, Doufold cũng có mức giá cao kỷ lục đầu tiên: 7 USD, đắt gấp hai lần các loại bút đắt tiền khác.

Lịch sử thương hiệu bút Parker

Parker Doufold nhanh chóng vươn ra thị trường quốc tế. Sir Arthur Conam Doyle dùng bút này để ghi lại những chiến tích của Sherlock Holmes. Bên cạnh những cuộc phiêu lưu cuối cùng của Homlmes, Doyle cũng viết thư cho Lord Molesworth, một thành viên của hội đồng quản trị của Parker tuyên bố rằng với Doufold “cuối cùng tôi cũng gặp được sự đồng cảm với cây bút của mình”. Ba thế hệ sau đó, cây bút Doufold thuở đầu cũng được nhiều nhà sưu tầm bút cổ điển ưa chuộng.

Kiểu dáng mới kế tiếp của viết Parker và cũng chính là kiểu dáng tiên phong sẽ làm thay đổi diện mạo và kiểu dáng của tất cả những cây bút hậu duệ sau này, đó là Parke 51. Để lôi kéo nhiều người tiêu dùng hơn, phiên bản mới của Parker 51 với giá thấp hơn Parker 21 được giới thiệu vào năm 1948 đã nhanh chóng chiếm giữa 60% thị trường bút giá trên 5 USD.

Lịch sử thương hiệu bút ParkerParker Doufold nhanh chóng vươn ra thị trường quốc tế

Với sự thành công của các kiểu bút cũ và mới, Parker tiếp tục mở rộng cả thị trường trong nước và quốc tế. Đầu thập niên 1950, các nhà sản xuất mới của Parker được xây dựng tại Pháp và Mexico.
Cuối thập niên 1950 và đầu thập niên 1960, Parker tiếp tục tấn công vào các thị trường mới, với các chi nhánh lần lượt ra đời ở Úc, Argentina, Brazil, Tây Đức, Peru, và Colombia. Parker 61, Jet Flighter, International Jotter, Parker 45 và Parker VP ra đời.

Bút Parker của nước nào?

Hiện tại và tương lai của Parker

Parker vẫn tiếp tục phát triển sản phẩm mới. Năm 1967, dòng bút cổ điển với đường viền mảnh xuất hiện. Năm 1968, loại bút chì bấm cho phép viết đến 50.000 từ – bằng với độ dài của nhiều tiều thuyết ra đời. Năm 1970, Parket cho ra mắt loại T-1, cây bút hiện đại làm từ hỗn hợp titan. Năm 1975, bút bi đầu xoay đầu tiên xuất hiện.

Parker Doufold nhanh chóng vươn ra thị trường quốc tếParker premier được giới thiệu trên khắp thế giới năm 1983.

Hàng loạt những cải tiến xuất hiện vào giữa thập niên 70: Parker 180, loại bút máy viết hai hàng, dòng Parker 25 từ Anh, dòng Parker 45 và Parker 50, Ms Parker, và Swinger neck pen – sau này được biết đến với cải tiến Slinger. Rồi Vector Roller Ball năm 1982, bộ sưu tập Parker premier được giới thiệu trên khắp thế giới năm 1983.

Trong suốt thập niên năm 1990, nhiều loại bút mới của dòng Doufold cũng được tung ra. Loại bút có kiểu dáng thanh thoát nhất thế giới Doufold Presidential cũng được giới thiệu với giá 10.000 USD cho bút máy và 5.000 USD cho bút bi.

Lịch sử thương hiệu bút ParkerDoufold Presidential cũng được giới thiệu với giá 10.000 USD

Dòng mực viết máy và hệ thống bơm mực Penman được ra mắt vào năm 1993. Bình mực kiểu cổ điển chứa loại mực dễ bơm. Được chứa trong hộp sang trọng, loại mực viết máy Parker chính là bằng chứng khác của công ty mong muốn mang lại sự kết hợp tuyệt vời giữa quá khứ và hiện tại.

Không ai có thể biết trước được rằng còn hình thức thông tin tiên tiến nào đang chờ con người ở phía trước. Chỉ có một điều rõ ràng: viết và dụng cụ viết sẽ luôn luôn ở lại cùng chúng ta. Cho dù được dùng để ghi lại một sự kiện quan trọng mang tính toàn cầu hay một việc rất bình thường trong cuộc sống, dù bất cứ ở nơi đâu, bất cứ khi nào niềm cảm hứng của người viết tuôn trào, thì người ta cũng cần đến bút. Parker sẽ là một sự lựa chọn mang đến cho người dùng một cách đặc biệt…

2 dòng bút Parker chính hãng bán chạy nhất VN

Tóm tắt 

 • 1863 George Safford Parker sinh ngày 01 tháng 11 năm 1863 tại Shullsburg, Wisconsin, Hoa Kỳ, ngay từ nhỏ George Safford Parker đã yêu thích công nghệ và du lịch, chính vì vậy ông bắt đầu tham dự trường đại học Lowa. Sau khi tốt nghiệp ông dậy môn điện báo địa phương và có làm đại điện cho hãng bút ký John Holland để kiếm sống. Ông bán những cây viết này cho sinh viên của mình. Vào thời điểm khi mà những cây bút có độ bền kém và mực rò rỉ là hai vấn đề lớn, George Safford Parker nhận thấy rằng phải thay đổi bộ mặt của ngành sản xuất bút.
 • 1988 George Safford Parker thành lập công ty và mong muốn của ông đã trở thành sự thật. George Safford Parker đã có bằng sáng chế cây bút máy đầu tiên của mình trong năm 1889.

Lịch sử thương hiệu bút ParkerParker giới thiệu thiết kế mới vào năm 2017 

 • 1905 Phiên bản tiền thân của dòng bút Duofold ra đời để đáp ứng với nhu cầu sử dụng bút kích cỡ lớn.
 • 1921 Công ty Parker cho ra mắt bút máy Duofold. Được gọi là “Big Red”, là cây bút hiện đại nhất thời bấy giờ.
 • 1919 Cho đến khi chiến tranh thế giới bùng nổ, George Safford Parker là người đàn ông cổ điển của riêng mình, pha trộn kinh doanh với niềm vui. Đây là thời điểm ông kết hợp kinh doanh với gia đình. Con trai Parker là Kenneth, gia nhập công ty sau khi anh trai của ông Russell.
 • 1924 Công ty Parker vượt qua Đại Tây Dương, mở một doanh nghiệp phân phối tại London. Từ văn phòng ở Anh, công ty đã phân phối bút Parker trên khắp lục địa.
 • 1954  JOTTER, A STAR IS BORN Mặc dù là cây bút bi nổi tiếng vào giữa những năm 1940, Parker chờ đợi cho đến ngày này để hoàn thành bộ sưu tập với Parker Jotter, cây bút bi chất lượng đầu tiên với ruột mực cỡ lớn.

Lịch sử thương hiệu bút Parker

Định vị thương hiệu bút Parker hiện nay

 • 1939 Việc sáng tạo ra dòng Parker 51 đánh dấu một thành tựu lớn với hệ thống điều tiết mực được thiết kế đặc biệt, mực khô ngay sau khi chạm vào giấy. Parker 51 được đánh giá là cây bút tốt nhất của thế kỷ.
 • 1956 Không ngừng tiến bộ, 17 năm sau khi tạo dòng bút Parker 51, các nhà thiết kế của Parker công bố bước đột phá mới nhất của họ: Parker 61 là cây bút máy đầu tiên được thiết kế để sử dụng mực từ các ống mực có sẵn thông qua hoạt động mao dẫn.
 • 1960 lịch sử của Parker luôn luôn đi đôi với đổi mới trong mực. Hãng Parker đã tạo ra ruột mực bút máy đầu tiên được đặt tên theo khẩu súng lục Colt 45, bạn chỉ cần lắp ruột mực vào viết và sử dụng.
 • 1982 Một năm thành công với làn sóng sáng tạo mới. Viết lông bi Vector ra đời và được đông đảo người dùng đón nhận nồng nhiệt, tiếp theo bút lông bi là bút máy, bút bi và bút chì Vector ra đời.

 • 1992 Bộ sưu tập Duofold tiếp tục bổ sung vào bộ sưu tập với bút máy Duofold có màu ngọc trai và đen vào sự lựa chọn xa hoa, tạo nên cơn sốt với những người sành điệu về bút.
 • 1993 SONNET, PURE POETRY Dòng Sonnet là dòng viết có doanh số bán tốt nhất. Lấy cảm hứng thiết kế từ những người mẫu nổi tiếng của quá khứ, Sonnet là sự kết hợp tinh tế với công nghệ sản xuất mới.
 • 2004 Parker 100 ra đời mang công nghệ hiện đại, có thêm phần bảo vệ ngòi bút.

Lịch sử thương hiệu bút Parker

 • 2011 NEW WRITING TECHNOLOGY Một thế hệ bút Parker mới ra đời. Parker Ingenuity mang đến những nét chữ tinh tế trên mọi góc độ với công nghệ Parker 5th đột phá.
 • 2009 Bộ sưu tập Parker Premier ra đời với phong cách hoa văn độc đáo, tiêu chuẩn cho thế kỷ 21 – Sang trọng và quý phái.
 • 2010 Parker cho ra đời loại mực siêu mịn và nhanh khô. Đây là công nghệ Quinkflow ® đã được đăng ký bằng sáng chế của hãng Parker.
 • 2013 Kỷ niệm 125 năm thương hiệu Parker có mặt trên toàn cầu.
Parker Duofold phiên bản giới hạng kỷ niêm 125 năm thành lập hãng

Trên đây là thông tin cơ bản về lịch sử thương hiệu bút Parker Để chọn được một chiếc bút Parker thật vừa ý thì bạn nên tham khảo trước webside của chúng tôi là www.thegioibut.com hoặc gọi điện thoại đến số hotline 0909.692.968 để được hỗ trợ kịp thời. Ngoài ra để chữ ký của bạn sắc nét, rõ ràng và liền mạch bạn cũng nên chọn một chiếc bút ký cao cấp thật tốt. Vì vậy, bạn có thể đến hệ thống showroom Thế Giới Bút để trực tiếp được tư vấn và lựa chọn một chiếc bút ưng ý nhất. Chúng tôi có hàng nghìn sản phẩm với nhiều màu sắc và kiểu dáng để bạn lựa chọn.

Video về lịch sử ra đời thương hiệu Parker

Nguồn: www.thegioibut.com

Rate this post