Lịch sử thương hiệu bút Sailor Nhật Bản

  • 29/03/2022
  • 11.193 Lượt xem

Năm 1911 kỹ sư Kyugoro Sakata được một người bạn là thủy thủ người Anh đã giới thiệu cây bút máy. Ông bị ấn tượng mạnh bởi thiết kế và chức năng của cây bút đến nỗi từ lúc đó, ông đã quyết định sẽ phải tạo ra những cây bút tốt như vậy ngay tại đất nước Nhật Bản. Kyugoro Sakata quyết tâm sản xuất những công cụ viết lách thanh lịch và tinh vi nhất với các chi tiết và tính năng tốt nhất được sử dụng trên toàn thế giới. và The Sailor Pen Company (Công ty bút Thủy Thủ) đã ra đời tại Hiroshima Nhật Bản và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay.

LỊCH SỬ RA ĐỜI BÚT SAILOR

Vào những năm 1911, một kỹ sư nổi tiếng người Nhật tên là Kyugoro Sakata đã lần đầu tiên giới thiệu các mẫu bút máy thương hiệu Sailor (nghĩa là Thủy thủ) ra công chúng, với thiết kế tinh tế và phong cách cùng với đặc điểm kỹ thuật hoàn thiện đã gây tiếng vang mạnh mẽ trong lòng nước Nhật vào thời điểm ấy.

Lịch sử thương hiệu bút SailorLogo thương hiệu bút Sailor với hình mũi neo

Một người bạn chí thân của Sakata, gốc Anh, làm thủ thủy trên tàu viễn dương đã giới thiệu và thuyết phục ông đầu tư xây dựng một xưởng sản xuất bút. Ban đầu, ông cho rằng điều này thật sự khó khăn tuy nhiên sau đó ông đã bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp, sự tinh tế và chức năng hoàn hảo của các mẫu bút này và sau đó ông đã đồng ý mở xưởng chế tạo bút, đó là lý do vì sao nó có tên là “Sailor _ thủy thủ”, để tri ân người bạn cũ…

Sakata đã bắt tay ngay lập tức vào đầu tư một xưởng sản xuất bút để tạo ra những cây bút tốt nhất thế giới. Với cái tên Sailor, như một lời thách thức , tìm kiếm và vươn xa, vượt qua những mạo hiểm để khám phá những điều mới mẻ của thế giới.

Công ty được xây dựng đầu tiên tại HiroshimaHãng bút Sailor được xây dựng đầu tiên tại Hiroshima

Công ty được xây dựng đầu tiên tại Hiroshima, Nhật Bản và tồn tại cho đến ngày hôm nay, được cả thế giới công nhận. Mọi sản phẩm được tạo ra từ nhà máy sản xuất này như một cam kết, đảm bảo về sự chính xác, độ tỉ mĩ và chất lượng hoàn thiện của từng sản phẩm. Điều tuyệt vời nhất từ những cây bút Sailor đó chính là ngòi bút và người thiết kế ngòi bút cho Sailor là Thạc sĩ thiết kế lừng danh trên toàn thế giới đó chính là Nobuyoshi Nagahara.

Lịch sử thương hiệu bút SailorThạc sĩ thiết kế lừng danh trên toàn thế giới đó chính là Nobuyoshi Nagahara

Ông Nobuyoshi Nagahara bắt đầu làm việc tại Sailor năm 1947, sau 64 năm phục vụ tận tình, ông nghỉ hưu vào năm 2011 ở độ tuổi 83. Ông Nobuyoshi có hơn 60 năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế ngòi bút, ông đã đi nhiều nơi, khám phá nhiều quốc gia và cho ra đời nhiều ngòi bút với chất lượng và thiết kế điển hình trên thế giới, sự cố gắng và chăm chỉ của ông như một cánh chim không biết mệt mỏi …. Ông cùng con trai ông: Yukio chịu trách nhiệm chính trong việc thiết kế và cho ra đời các loại ngòi bút Sailor và điển hình là ngòi Naginata Togi

Lịch sử thương hiệu bút SailorYukio chịu trách nhiệm chính trong việc thiết kế ngòi Naginata Togi

Ngòi Naginata Togi được lấy ý tưởng từ thanh kiếm Nhật, ngòi dài hơn loại ngòi bình thường, thoạt nhìn như một thanh kiếm Nhật, tuyệt đẹp và sắc sảo. Người ta nói rằng với một cây bút quý, chỉ có người làm ra nó và người cầm nó trên tay để viết nên những áng văn nghệ thuật mới hiểu được sâu thẳm niềm đam mê tận cùng của sự hoàn hảo.

Lịch sử thương hiệu bút SailorNgòi Naginata Togi được lấy ý tưởng từ thanh kiếm Nhật

Lúc này bút như một phần của cơ thể, một phần của linh hồn người cầm nó. Giữa họ có một sợi liên kết vô hình, lãng mạn và khăng khít không thể nào tách rời ra được. Tất nhiên, ngòi bút tốt chỉ được sản xuất bởi một nghệ nhân lành nghề, chuyên nghiệp và tận tâm…

Lịch sử thương hiệu bút SailorNgòi Naginata Togi được lấy ý tưởng từ thanh kiếm Nhật

The Sailor Pen Company tự hào duy trì được truyền thống về chất lượng và công nghệ sản xuất hoàn hảo qua nhiều năm tồn tại. Cho đến ngày hôm nay, công ty của ngài Sakata vẫn tiếp tục mang đến cho khách hàng những cây bút độc nhất và đa dạng chủng loại – chúng được biết đến bởi chất lượng và biểu hiện tuyệt vời cùng sự bảo đảm lâu dài về sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng bút Sailor.

 

Dù là công ty nhỏ hơn trong 3 công ty chuyên về bút hàng đầu của Nhật, nhưng chất lượng ngòi bút Sailor luôn được đánh giá cao nhất!

Thế Giới Bút rất vinh dự làm đại lý phân phối chính thức thương hiệu bút Sailor từ nhà nhập khẩu độc quyền tại Việt Nam là Công ty HAKA INTERNATIONAL

5/5 - (2 bình chọn)