Lịch Sử Ra Đời Thương Hiệu Bút Montegrappa

  • 08/08/2022
  • 482 Lượt xem

Trong hơn một thế kỷ, một công ty gia đình nằm ở Dolomites của Ý vẫn không sáng tạo những công cụ viết lách độc đáo và tinh xảo đó chính là thương hiệu bút ký thủ công Montegrappa.

Hãy cùng Thế Giới Bút tìm hiểu về lịch Sử Ra Đời Thương Hiệu Bút Montegrappa nhé !

Lịch Sử Ra Đời Thương Hiệu Bút Montegrappa

Montegrappa là một công ty sản xuất hàng xa xỉ của Ý, có trụ sở tại Bassano del Grappa, một thành phố ở Veneto. Tên đầy đủ của nó là Elmo & Montegrappa Spa, nổi tiếng với những chiếc bút máy được chế tác tinh xảo .

Montegrappa được thành lập với khẩu hiệu “Manifattura pennini d’oro e penne stilografiche” (Nhà sản xuất ngòi vàng và bút máy) vào năm 1912. Các sản phẩm của hãng vẫn được sản xuất tại nhà máy ban đầu trên sông Brenta , ở Bassano del Grappa – gần Vicenza, Đông Bắc nước Ý .

Lịch Sử Ra Đời Thương Hiệu Bút MontegrappaLogo thương hiệu bút Montegrappa với các chữ cái lồng vào nhau cách điệu rất đẹp mắt – Ảnh Montegrappa

Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, Bassano là một trung tâm của các hoạt động quân sự. Trong số rất nhiều binh sĩ sử dụng bút của công ty (Elmo vào thời điểm đó) để trao đổi thư từ của họ có hai nhà văn nổi tiếng của thế kỷ 20, Ernest Hemingway và John Dos Passos, cả hai đều tình nguyện làm tài xế xe cứu thương.

Lịch Sử Ra Đời Thương Hiệu Bút MontegrappaHouse of Bassano nơi cho ra đời những chiếc bút thủ công đầu tiên nổi tiếng bậc nhất thế giới – Ảnh Montegrappa

Công ty đã ở thời kỳ đỉnh cao vào những năm 1930. Đó là thời kỳ mà bút máy trở nên phổ biến và các sản phẩm của “House of Bassano” đáp ứng thị hiếu của công chúng với thiết kế tinh tế, sự đa dạng về màu sắc và chất liệu của chúng, hoạt động chế tác kỹ thuật của họ mang tính nguyên bản và độ chính xác cao trong các kỹ thuật sản xuất của họ.

Với hơn 100 năm hình thành và phát triển Montegrappa được nhiều đối tác lẫn đối thủ thích thú miêu tả những chiếc bút của Montegrappa như là những di vật độc đáo theo thời gian. Trong khi những hãng bút khác có luôn có ý định trở thành người bảo về truyền thống trong thiết kế bút thì Montegrappa lại trở thành những người đổi mới liên tục với cam kết vẫn giữ được nét đẹp và sự tôn trọng truyền thống lớn nhất.

Bên trong công ty ELNMO tọa lạc tại BASSANO VENETO, Ý – Ảnh Montegrappa

Các sản phẩm khác của Montegrappa còn có đồng hồ, khuy măng sét, túi da, nước hoa và phụ kiện. Công ty Montegrappa thuộc sở hữu của gia đình Aquila: ngôi sao Hollywood hạng A Sylvester Stallone và cựu tay đua F1 của Ferrari, Jean Alesi cũng là đối tác và thành viên của hội đồng quản trị PR và truyền thông.

Sự xuất hiện khách mời của cây bút Chaos trong The Expendables 2 đánh dấu sự khởi đầu của sự hiện diện táo bạo hơn cho thương hiệu và vai trò của Sylvester Stallone trong câu chuyện của Montegrappa.

Lịch Sử Ra Đời Thương Hiệu Bút MontegrappaBộ sưu tập bút và đồng hồ Chaos được thiết kế bởi chính Sylvester Stallone – Ảnh Montegrappa

Ngoài ra Montegrappa cũng nổi tiếng với những thiết kế đến được lấy cảm hứng từ khắp thế giới: nhà văn, triết gia, diễn viên, những bộ phim nổi tiếng Hollywood, truyền thuyết hoặc tiểu thuyết…

Montegrappa luôn duy trì được truyền thống về sản xuất thủ công hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ nhất, được ví như những di sản thu nhỏ được thiết kế và vẽ bằng tay một cách hoàn mỹ và chính xác nhất tạo nên sự kỳ diệu cho chiếc bút. Montegrappa tự hào sử dụng kỹ thuật khắc tay tự do bằng burin là một kỹ thuật cổ xưa và cao quý trong ngành sản xuất bút thủ công.

MỘT SỐ BỘ SƯU TẬP PHIÊN BẢN GIỚI TIÊU BIỂU VÀ MỚI NHẤT CỦA MONTEGRAPPA

Lịch Sử Ra Đời Thương Hiệu Bút MontegrappaNhững bộ sưu tập mới nhất của Montegrappa – Ảnh Montegrappa

5/5 - (3 bình chọn)