Bộ Sưu Tập Montblanc Patron of Art Homage to Napoleon Bonaparte

  • 28/04/2021
  • 380 Lượt xem

Năm 2021 tuy có nhiều biến động nhưng Montblanc vẫn làm mọi người chú ý đến mình khi cho ra mắt bộ sưu tập Montblanc Patron of Art Homage to Napoleon Bonaparte Limited Edition. Đây là sản phẩm nằm trong bộ sưu tập Montblanc New Collection 2020/2021 mà hãng vừa cho ra mắt nhằm tôn vinh nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất thế giới – Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte.

Bộ sưu tập phiên bản giới hạn Montblanc Napoleon 888 & 4810 – Ảnh Montblanc

Đôi nét về vua Napoleon đệ nhất

Napoléon Bonaparte (1769-1821) ông là Hoàng đế Pháp với đế hiệu là Napoleon I. Ông đã thống trị gần như toàn cõi Châu Âu hơn 1 thập kỷ khi dẫn dắt nước Pháp chống lại một loạt liên minh trong “Các cuộc chiến của Napoleon”. Tạo ra một đế chế rộng lớn trước khi sụp đổ vào năm 1815. Ông được xem là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại của lịch sử thế giới. Đồng thời, ông cũng được nhiều học giả đánh giá là một trong những nhân vật gây tranh cãi nhất lịch sử loài người.

Bộ Sưu Tập Montblanc Patron of Art Homage to Napoleon BonaparteLogo Montblanc được làm bằng xà cừ độc đáo và tinh tế trên đỉnh nắp – Ảnh Montblanc

Mục đích của giải thưởng “Người bảo trợ nghệ thuật – Patron of Art” do Montblanc sáng lập

Năm 1992 , Montblanc bắt đầu thành lập quỹ “D’enterprise Montblanc de la Culture” để hỗ trợ và bảo vệ nghệ thuật đương đại. Hàng năm, Montblanc tạo ra một cây bút máy phiên bản giới hạn nghiêm ngặt có thiết kế theo phong cách của một nghệ nhân bảo trợ có liên quan đến tên của họ được gọi là Montblanc Patron of Art Homage to.
Cái tên Montblanc luôn gắn liền với những món quà và vật kỷ niệm quý giá phản ánh đỉnh cao của kỹ năng và kỹ thuật thủ công truyền thống của hãng.

Bộ Sưu Tập Montblanc Patron of Art Homage to Napoleon BonaparteCài bút hình dạng thanh gươm được khảm viên đá quý màu đỏ tạo nên cảm giác quyền lực – Ảnh Montblanc

Vì sao Montblanc lại chọn Napoleon I là người bảo trợ nghệ thuật ?

Napoléon đặc biệt chú ý đến chủ nghĩa tân cổ điển, ủy thác cho các thợ thủ công, nghệ sĩ, kiến trúc sư thiết kế và thi công theo phong cách Đế chế La Mã. Nhờ đó mà chúng ta được chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc nổi tiếng ngày nay như: nhà thờ La Madeleine và Khải Hoàn Môn tượng trưng cho các tòa nhà hùng vĩ của Đế Chế La Mã.

Bộ Sưu Tập Montblanc Patron of Art Homage to Napoleon BonaparteNgòi bút Montblanc Napoleon phiên bản 92 được làm thủ công bằng vàng nguyên khối 18K sắc nét và sáng bóng – Ảnh Montblanc

Lý do ra đời Montblanc Patron of Art Homage to Napoleon Bonaparte

Bộ sưu tập này được tạo ra ở Montblanc Artisan Atelier với các chất liệu quý giá, nhằm tôn vinh cuộc đời và tầm ảnh hưởng của vua Napoleon. Ba phiên bản giới hạn đã được sản xuất với 3 thiết kế khác nhau kể câu chuyện về sự thăng tiến vượt bậc của Napoleon từ một người lính trở thành lãnh sự rồi cuối cùng là Hoàng đế của nước Pháp.

Bộ Sưu Tập Montblanc Patron of Art Homage to Napoleon BonaparteChiếc nắp Montblanc Napoleon 92 tinh xảo mang mau sắc sang trọng của hoàng gia – Ảnh Montblanc

Phiên bản Montblanc Patron of Art Homage to Napoleon I LE 4810

Thiết kế tổng thể của bút được lấy cảm hứng từ phong cách tân cổ điển. Họa tiết những con ong vàng trên sơn mài màu xanh đậm được lấy cảm hứng từ ngai vàng của Napoleon ở  cung điện Fontainebleau. Chiếc kẹp hình thanh kiếm mang chữ Napoléonic “N”. Các hình khắc trên nắp ( vòng nguyệt quế, vương miện hoàng gia và đại bàng ) đề cập đến phù hiệu đăng quang của Napoleon. Phần cuối thanh cài được trang trí bằng viên đá màu đỏ gợi nhớ đến chiếc nhẫn đăng quang của Joséphine, vợ của Napoleon. Đỉnh nắp có gắn logo Montblanc bằng nhựa quý giá.

BỘ SƯU TẬP MONTBLANC PATRON OF ART HOMAGE TO NAPOLEON BONAPARTEMontblanc Patron of Art Homage to Napoleon I LE 4810 – Ảnh Montblanc

Để tỏ lòng kính trọng với Napoleon Bonaparte, ngòi bút được làm thủ công bằng vàng nguyên khối 18K mang chân dung của Napoleon với chiếc lưỡng kim điển hình.

4810 con số đại diện cho độ cao của ngọn núi Montblanc cũng chính là con số được sản xuất ở phiên bản này. Với hộp được thiết kế riêng biệt theo chủ đề Hoàng đế Napoleon. Gía bán tại thời điểm ra mắt rơi vào khoảng 4.000$

Phiên bản Montblanc Patron of Art Homage to Napoleon I LE 888

Nguồn cảm hứng chính đến từ thời gian Napoleon làm lãnh sự, vai trò thiết lập con đường dẫn đến quyền lực đế quốc của ông. Chế tạo bằng vàng nguyên khối mạ bạch kim phức tạp một biểu tượng giàu có của đế quốc, lấy cảm hứng từ cột Vendôme ban đầu ở Paris.

Montblanc Patron of Art Homage to Napoleon I LE 888 – Ảnh Montblanc

Chi tiết thiết kế khung xương cho thấy là sồi từ đồng phục của Napoleon đại diện cho sức mạnh và tuổi thọ, trong khi lá ô-liu được lấy từ đồng phục của học viện Pháp, như một biểu tượng của chiến thắng, trí tuệ và lòng chung thủy. Biểu tượng logo Montblanc được làm bằng xà cừ. Ngòi được chế tác thủ công bằng vàng nguyên khối 18K mạ một lớp ruthenium đi cùng vơi chân dung Napoleon và chiếc xe đạp đặc biệt của ông được khắc tinh xảo.

888 là con số mà chiếc bút này đã được Montblanc sản xuất. Tất cả đều được thiết kế hộp riêng với chủ đề Napoleon. Giá ra mắt vào khoảng 9.200$

Phiên bản Montblanc Patron of Art Homage to Napoleon I LE 92

Cảm hứng đến từ quyền lực của hoàng gia kỷ niệm ngày Vendôme được xếp hạng là di tích lịch sử (1992). Thân được phủ băng đá đỏ jaspis. Phần nắp được làm bằng vàng đặc có hình con ong vàng trắng được làm thủ công lấy cảm hứng từ cung điện Tuileries. Một biểu tượng của Napoleon đang tách mình ra khỏi nhà Bourbon và liên kết trở lại với Mérovingiens. Logo Montblanc được làm bằng xà cừ.

Montblanc Patron of Art Homage to Napoleon I LE 92 – Ảnh Montblanc

Để tỏ lòng tôn kính Montblanc đã làm ngòi bút bằng vàng 18K thủ công có điêu khắc hình chuôi kiếm của ông lúc đăng quang.
92 là con số giới hạn mà chiếc bút này đang hiện hữu trên thế giới. Giá ra mắt rơi vào khoảng 46.000$.