Bộ sưu tập Montblanc Meisterstuck The Origin Collection 100 Years

 • 24/04/2024
 • 105 Lượt xem

Vào năm 1924, thế vận hội Mùa đông đầu tiên được tổ chức tại Chamonix, Pháp và đồng thời thành phố New York tổ chức diễu hành Ngày Lễ Tạ ơn đầu tiên của Macy, Montblanc đã cho ra mắt cây bút máy Meisterstück – cây bút nổi tiếng nhất cho đến hiện nay. 100 năm sau, Montblanc đã tổ chức lễ kỷ niệm này bằng việc cho ra mắt bộ sưu tập Montblanc Meisterstuck The Origin Collection 100 Years với 3 phiên bản. Meisterstuck The Origin Collection là những mẫu bút không thể bắt chước và đã đảm bảo vị trí của mình trong văn hóa viết đại chúng trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai.

Bộ sưu tập Montblanc Meisterstuck The Origin Collection 100 YearsMontblanc Meisterstuck The Origin Collection 100 Years với 6 dòng bút rất đặc biệt 

Nguồn gốc và ý tưởng thiết kế của Montblanc The Origin

Nguồn gốc của một biểu tượng gốc

Được coi là công cụ viết tinh túy, Meisterstück đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong nhân loại, được sử dụng bởi nhiều cá nhân có ảnh hưởng, những người đã định hình nên văn hóa và lịch sử chung của chúng ta. Tuy nhiên, nguồn gốc và thành công tiếp theo của nó có lẽ tình cờ hơn. Người ta nói rằng một số khách hàng bắt đầu yêu cầu những dụng cụ viết để “sử dụng vào Chủ nhật” – những công cụ tốt hơn không dành cho sử dụng hàng ngày.

Logo tượng trưng cho hình vẽ ngọn núi Mont Blanc và chiều cao của nó 4810m

Họ không hề biết rằng những người thợ thủ công trong xưởng từ lâu đã phát triển những dụng cụ viết như các dự án cá nhân, những tác phẩm có một không hai thể hiện tay nghề thủ công cao cấp và do đó chúng được biết đến với cái tên “Meisterstück”. Đó là năm 1924, thế giới đã sẵn sàng cho một điều gì đó mới mẻ và hấp dẫn trong lĩnh vực bút viết. Truyền thuyết được lưu giữ lại rằng, hãng Montblanc cho biết các khách hàng của mình đã yêu cầu một loạt bút viết để “sử dụng vào Chủ nhật” – một thứ gì đó vượt trội hơn những chiếc bút họ sử dụng hàng ngày.

Meisterstück The Origin

Ý tưởng thiết kế của Meisterstück The Origin

Bộ sưu tập Meisterstück The Origin của Montblanc để kỷ niệm 100 năm Meisterstück được lấy cảm hứng từ một số mẫu bút đã ghi nhận trong quá khứ, với thiết kế phức tạp được lấy từ thời kỳ Art Déco. Điều ước của họ đã được hãng Montblanc biến thành hiện thực bằng dòng Meisterstück được mệnh danh là “kiệt tác”. Và cũng chính những cây bút được thiết kế tốt nhất nhưng tương đối đơn giản cách đây 100 năm này giờ làm nền cơ bản cho một bộ sưu tập mới, nổi tiếng hơn bao gồm nhiều hình dạng, kích thước, vật liệu và cơ chế khác nhau. Tuy nhiên Montblanc 100 Years vẫn giữ hình dạng điếu xì gà đặc trưng của cây bút và chi tiết ba vòng bằng vàng trang trí trên bút được ra mắt vào cuối những năm 1940 và đầu những năm 1950. Đặc biệt hơn nữa là chúng ta sẽ tìm thấy chữ Montblanc Meisterstück được khắc trên nắp, với hình vẽ ngọn núi Mont Blanc và số ‘4810’ trên mỗi chiếc bút.

Bộ sưu tập Montblanc Meisterstuck The Origin Collection 100 YearsMontblanc The Origin Collection được sản xuất dựa trên thiết kế của chiếc bút ra đời từ năm 1924

Trong suốt thời gian tồn tại của mình, hình dạng của Meisterstück đã phát triển từ hình dáng bút an toàn màu đen đơn giản để phản ánh ảnh hưởng của các thời đại khác nhau, có được một số thuộc tính thiết kế đặc biệt nhất định trong quá trình xác định bản sắc vượt thời gian của nó đã được kết tinh hơn 50 năm trước. Con số “4810” được khắc trên ngòi vàng hai tông màu ám chỉ chiều cao của ngọn núi Mont Blanc tính bằng mét và thiết kế kẹp táo bạo lần đầu tiên xuất hiện vào những năm 1920, trong khi hình điếu xì gà thuôn dài và ba vòng vàng đã được áp dụng trong cuối những năm 1940 và 1950.

Bộ sưu tập Montblanc Meisterstuck The Origin Collection 100 YearsChữ Montblanc Meisterstück, hình vẽ ngọn núi Mont Blanc và số ‘4810’ được khắc trên nắp trên mỗi chiếc bút.

Các phiên bản của Montblanc The Origin Collection

“Ở đỉnh cao của thời đại kỹ thuật số, Meisterstück tiếp tục được coi là biểu tượng của văn hóa, sự sáng tạo và kết nối. Trên hết nó đồng nghĩa với sức mạnh của chữ viết tay. Với bộ sưu tập đặc biệt này, chúng tôi mời những người đam mê viết lách và những người yêu thích văn hóa viết lách của Montblanc tham gia cuộc hành trình cùng chúng tôi khám phá hoặc khám phá lại qua lăng kính mới các thuộc tính thiết kế đã trở thành nét đặc trưng của Meisterstück yêu quý,” Alessandra Elia – Giám đốc văn hóa viết văn của Montblanc nói.

Bộ sưu tập Montblanc Meisterstuck The Origin Collection 100 YearsMontblanc Collection 100 Years được khắc số “100” cũng như các năm “1924” và “2024” và logo Meisterstück nguyên bản

Kể từ khi ra mắt vào năm 1924, Meisterstück của Montblanc đã được nhiều người coi là công cụ viết tinh tế, tượng trưng cho hương vị tinh tế và sự mở rộng táo bạo của bản thân. Dù được sử dụng để viết một bức thư tình hay ký một tài liệu lịch sử, Meisterstück đều để lại dấu ấn không thể phai mờ trên các trang lịch sử. Để tôn vinh cột mốc quan trọng này, Montblanc đã đào sâu vào kho lưu trữ của mình và tạo ra bộ sưu tập Origin mang di sản phong phú của thương hiệu. Để tỏ lòng tôn kính thực sự đối với một tác phẩm cổ điển, Bộ sưu tập Montblanc The Origin này đã được giới thiệu rất nhiều tùy chọn thiết kế bút, mỗi tùy chọn được trang trí bằng một chiếc ngòi bút đặc biệt được khắc số “100” cũng như các năm “1924” và “2024”. Logo Meisterstück nguyên bản ban đầu có thể nhìn thấy ở bên cạnh nắp của mỗi phiên bản.

Bộ sưu tập The Origin Collection 100 Years được sản xuất với 3 phiên bản là

 • Montblanc Solitaire
 • Montblanc Doué
 • Montblanc Precious Resin

Bút máy MontblancCác phiên bản bút máy Montblanc Meisterstuck 100 Years 

Montblanc Meisterstuck 100 Years có tới 6 màu sắc là:

 • Solitaire Coral – Cam
 • Doué Blue – Nắp đậy bạch kim, thân màu xanh dương.
 • Doué Green – Nắp đậy bằng vàng, thân màu xanh lá.
 • Precious Resin 149 Black – toàn thân nhựa resin màu đen.
 • Precious Resin Legrand Blue – toàn thân nhựa resin màu xanh dương.
 • Precious Resin Classique Green – toàn thân nhựa resin màu xanh lá.

Và bộ sưu tập Meisterstuck 100 Years có đầy đủ các kích thước

 • 149 – Bút máy Montblanc cỡ lớn
 • 146 – Bút máy Montblanc cỡ trung
 • 145 – Bút máy Montblanc cỡ nhỏ
 • 162 – Bút dạ bi Montblanc cỡ lớn
 • 163 – Bút dạ bi Montblanc cỡ nhỏ
 • 164 – Bút bi montblanc cỡ nhỏ.
 • 161 – Bút bi montblanc cỡ lớn.

Montblanc Meisterstuck 100 YearsMontblanc Meisterstuck 100 Years có tới 6 sắc màu để khách hàng tha hồ chọn lựa

 

1. Montblanc The Origin Collection Precious

Meisterstuck The Origin Collection Precious bao gồm ba phiên bản dòng bút máy 149 màu đen, dòng legrand màu xanh dương và dòng classique màu xanh lá.

Montblanc The Origin Precious Resin 149 có thân nhựa màu đen và nắp bút rất thú vị với hiệu ứng “mực lỏng”. Các phụ kiện được phủ bạch kim được chạm khắc các con số trên vòng ring. Chiếc cài bút với hình dáng cổ điển đặc trưng kỷ niệm và rất đặc biệt. Logo Meisterstück nguyên bản ban đầu có thể nhìn thấy ở bên cạnh nắp của mỗi phiên bản.Montblanc Meisterstück được khắc trên nắp, với hình vẽ ngọn núi Mont Blanc và số ‘4810’ trên mỗi chiếc bút. Ngòi bút máy Montblanc The Origin Collection Precious Resin 149 được làm bằng vàng 18 karat phủ rhodium và được khắc số “100” cũng như các năm “1924” và “2024” trên đó.

Montblanc Meisterstuck The Origin Collection Precious Resin 149 Fountain Pen MB131336-6Montblanc Meisterstuck The Origin Collection Precious Resin 149 Fountain Pen MB131336

Precious Resin Legrand có thân màu xanh dương đậm với hiệu ứng “mực lỏng” tương tự trên nắp. Các phụ kiện được phủ bạch kim được chạm khắc các con số trên vòng ring. Chiếc cài bút với hình dáng cổ điển đặc trưng kỷ niệm và rất đặc biệt. Logo Meisterstück nguyên bản ban đầu có thể nhìn thấy ở bên cạnh nắp của mỗi phiên bản.Montblanc Meisterstück được khắc trên nắp, với hình vẽ ngọn núi Mont Blanc và số ‘4810’ trên mỗi chiếc bút. Ngòi bút máy Montblanc Meisterstuck The Origin Collection Legrand Fountain Pen MB131338 được làm bằng vàng 14 karat phủ rhodium và được khắc số “100” cũng như các năm “1924” và “2024” trên đó.

Montblanc Meisterstuck The Origin Collection Precious Resin 149 Fountain Pen MB131336-6Montblanc Meisterstuck The Origin Collection 149 Legrand Fountain Pen MB131338

Cũng như các đặc điểm thiết kế đặc trưng trên các phiên bản Meisterstück đầu tiên, nắm bắt tinh thần sáng lập và truyền vào đó nét tinh tế hiện đại. Montblanc Meisterstuck The Origin Collection 145 Classique được chế tác một cách chuyên nghiệp từ nhựa quý màu xanh rêu đậm, nắp có hoa văn mềm mại lấy cảm hứng từ các thiết kế ban đầu, thể hiện sự hòa tan của mực trên giấy, tương phản một cách trang nhã với các phụ kiện mạ vàng. Chiếc cài bút thể hiện sự tôn kính đối với những hình dạng cài đầu tiên được tìm thấy trong một số mẫu viết đầu tiên của Meisterstück, gợi lên cảm giác hoài cổ. Khi kiểm tra kỹ hơn, người ta có thể phát hiện ra logo Meisterstück nguyên bản, vốn đã tô điểm cho chiếc mũ như một biểu tượng của chất lượng cao kể từ khi ra đời. Ngòi bút máy Montblanc Meisterstuck The Origin Collection 145 Classique Ballpoint Pen MB131344 được làm bằng vàng 14 karat phủ rhodium và được khắc số “100” cũng như các năm “1924” và “2024” trên đó.

Montblanc Meisterstuck The Origin Collection Classique Fountain Pen MB131341-6Montblanc Meisterstuck The Origin Collection 145 Classique Ballpoint Pen MB131344

2. Montblanc The Origin Doué

Phiên bản Doué mang đến một nghiên cứu thiết kế ban đầu có nguồn gốc từ kho lưu trữ rộng lớn của Montblanc. Ngoài một tác phẩm độc đáo chưa bao giờ được đưa vào sản xuất, thiết kế này chưa từng được nhìn thấy trên dụng cụ viết của Montblanc cho đến khi nó được sử dụng làm nguồn cảm hứng cho họa tiết trên nắp của phiên bản này. Phiên bản Meisterstück The Origin Collection Doué Classique có thiết kế tương phản với nắp đậy mạ vàng với hoa văn lưu trữ sơn mài màu xanh lá cây. Biểu tượng Montblanc được làm bằng nhựa xanh quý giá và ngòi bút được chế tác từ vàng Au750 nguyên khối.

Montblanc-Meisterstuck-The-Origin-Collection-DoueMontblanc Meisterstuck The Origin Collection Doue với 2 màu xanh dương và xanh lá đậm

3. Montblanc The Origin Solitaire

Cuối cùng, Solitaire LeGrand kết hợp lớp phủ vàng với màu san hô đặc trưng của Montblanc—một sắc thái mà tôi nghi ngờ cũng được thu thập từ kho lưu trữ. Phiên bản Solitaire mang đến một nghiên cứu thiết kế ban đầu có nguồn gốc từ kho lưu trữ rộng lớn của Montblanc. Ngoài một tác phẩm độc đáo chưa bao giờ được đưa vào sản xuất, thiết kế này chưa từng được nhìn thấy trên dụng cụ viết của Montblanc cho đến khi nó được sử dụng làm nguồn cảm hứng cho họa tiết trên nắp của phiên bản này. Phiên bản Meisterstück The Origin Collection Solitaire LeGrand kết hợp thiết kế mạ vàng với màu san hô Montblanc đặc trưng.

Montblanc Meisterstuck The Origin Collection SolitaireMontblanc Meisterstuck The Origin Collection Solitaire với 3 loại bút gam màu cam Coral rất đẹp

4. Montblanc The Origin Accesories

Các phụ kiện kỷ niệm 100 năm cũng được sản xuất bao gồm sổ tay, thẻ ghi chú, khuy măng sét và vòng tay góp phần hoàn thiện bộ sưu tập. Chúng bao gồm ba màu mực tham chiếu đến các loại bút mới: xanh lam, xanh lục và đỏ san hô. Hãy theo dõi ở đây để biết thêm các tác phẩm kỷ niệm lễ kỷ niệm Meisterstück.

Montblanc-Meisterstuck-The-Origin-Collection-AcessoriesCác phụ kiện kỷ niệm 100 năm cũng được sản xuất bao gồm sổ tay, thẻ ghi chú, khuy măng sét và vòng tay góp phần hoàn thiện bộ sưu tập

Ghi chú: Hiện tại sản phẩm chưa được phân bổ cho các thị trường, đang trong quá trình đặt hàng, Quý khách có nhu cầu xin liên hệ Thế Giới Bút để được báo giá và tư vấn.

Rate this post