Bộ Sưu Tập Parker The Queen’s Platinum Jubilee 2022 Editions

  • 21/06/2022
  • 58 Lượt xem

PARKER THE QUEEN’S PLATINUM JUBILEE 2022 EDITIONS – TÔN VINH ĐẠI LỄ BẠCH KIM

Vào tháng 6 năm 2022, đánh dấu 70 năm kể từ khi Nữ Hoàng Elizabeth II lên ngôi, cũng là vị quốc vương đầu tiên của Anh đạt được cột mốt này. Bà là người nắm giữ 2 huy hiệu Royal Warrants của Anh, một tài liệu chính thức công nhận được cấp như một dấu hiệu cho những người thợ hoặc công ty thường xuyên cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ cho các thành viên của Vương thất Anh.

Bộ Sưu Tập Parker The Queen’s Platinum Jubilee 2022 EditionsBộ Sưu Tập Parker The Queen’s Platinum Jubilee 2022 Editions

Parker cũng là một trong nhưng thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới có được huy hiệu cao quý này. Năm 2022, Parker tự hào giới thiệu bộ sưu tập The Queen’s Platinum Jubilee 2022 nhằm tôn vinh dịp lễ đặc biệt này. Parker The Queen’s Platinum Jubilee 2022 Editions dựa trên nền tảng 2 dòng bút cao cấp nhất của hãng đó là: Parker Duofold & Parker Sonnet. Hãy cũng Thế Giới Bút khám phá bộ sưu tập này có gì đặc biệt nhé !

VÌ SAO CÓ TÊN GỌI ĐẠI LỄ BẠCH KIM ?

Đại lễ Bạch Kim, nguyên văn tiếng Anh là Platinum Jubilee, là tên gọi cho lễ kỷ niệm mừng số năm đặc biệt của một sự kiện lớn. Đối với các hoàng gia trên thế giới, tên gọi này tương ứng với lễ mừng 70 năm trị vì của một vị quân chủ.

Các đại lễ (jubilee) được tổ chức nhằm tôn vinh và kỷ niệm thời điểm lên ngôi của nhà vua và hoàng hậu tại vị. Thay vì được tổ chức hàng năm, các đại lễ chỉ được tổ chức vào những mốc nhất định, đó là 25 năm, 40 năm, 50 năm, 60 năm, 65 năm và 70 năm.

Parker Duofold & Sonnet Queen’s Platinum Jubilee 2022

Theo truyền thống đặt tên Jubilee, mỗi đại lễ sẽ được gán tên với một vật liệu quý trong tự nhiên. Như vậy, ta sẽ có thời điểm diễn ra mỗi đại lễ và tên gọi tương tự là:

Đại lễ Bạc: kỷ niệm 25 năm lên ngôi.

Đại lễ Ruby: kỷ niệm 40 năm lên ngôi.

Đại lễ Vàng: kỷ niệm 50 năm lên ngôi.

Đại lễ Kim Cương: kỷ niệm 60 năm lên ngôi.

Đại lễ Sapphire: kỷ niệm 65 năm lên ngôi.

Đại lễ Bạch Kim: kỷ niệm 70 năm lên ngôi.

Như vậy, tên gọi Đại lễ Bạch Kim đơn giản là tên gọi theo truyền thống của lễ mừng 70 năm lên ngôi của vị quân chủ. Sở dĩ có cái tên như vậy vì trong tự nhiên, bạch kim hay platinum quý hiếm hơn các kim loại khác như vàng và bạc.

Parker Duofold Queen’s Platinum Jubilee 2022 Limited Edition

Mở đầu bộ sưu tập Parker The Queen’s Platinum Jubilee 2022 Editions lúc nào cũng là phần đặc biệt và quý giá nhất. Để tôn vinh 70 năm ngai vàng của Nữ hoàng, Parker đã tạo ra một phiên bản giới hạn chỉ 70 chiếc được đánh số có sẵn trên toàn thế giới. Cho thấy sự tôn trọng tuyệt đối của Parker đối với Nữ Hoàng nói riêng cũng như Hoàng Gia Anh nói chung.

Parker Duofold Queen's Platinum Jubilee 2022 LEParker Duofold Queen’s Platinum Jubilee 2022 LE được sản xuất giới hạn chỉ 70 trên toàn thế giới 

Viên ngọc trên nắp có hình dập kỷ niệm 70 năm đại lễ được thiết kế đặc biệt kết hợp với Queen’s Cypher, tất cả các chi tiết được mạ vàng 23k. Nắp và thùng được làm từ bạc 925 nguyên khối phủ palladium và được chạm khắc thủ công tinh xảo để tạo ra kết cấu giống như vải dệt, mang đến một vẻ ngoài tinh tế và vương giả rõ rệt.

Bộ Sưu Tập Parker The Queen’s Platinum Jubilee 2022 EditionsCon dấu Nữ Hoàng được dập tinh xảo trên đỉnh đầu của nắp bút đi cùng với số năm của Đại Lễ Bạch Kim

Chiếc ngòi Duofold đặc trưng được trang trí bằng hình dập vương miện của St Edward, duy nhất của phiên bản này và được làm bằng vàng nguyên khối 18K với hai tông màu va lớp mạ rhodium sang trọng. Tất cả đều được đánh bóng một cách hoàn mĩ.

Mỗi chiếc được đựng trong một hộp quà tặng bằng gỗ phiên bản giới hạn bao gồm một tập tài liệu giới thiệu về sản phẩm (catalogue), và hộp mực cũng như giấy chứng nhận tính xác thực được ký bởi Geoffrey Safford Parker, chắt trai của George Safford Parker. Tất cả đều được thiết kế riêng biệt.

Parker Duofold Queen’s Platinum Jubilee 2022 Special Edition

Bên cạnh đó Parker Duofold Queen’s Platinum Jubilee còn có thêm một phiên bản không được đánh số thứ tự giới hạn. Phiên bản này được gọi là Special Editon. Thiết kế Parker Duofold Queen’s Platinum Jubilee 2022 với chất liệu cũng giống như một phiên bản giới hạn đựng trong hộp quà tặng chính hãng uy tín, bao gồm hộp mực và bảo hành. Cây bút Parker Duofold này là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bộ sưu tập nào.

Parker Duofold Queen's Platinum Jubilee 2022 Special EditionHoa văn chạm khắc tinh xảo chạy dọc khắp thân và nắp bút

Parker Sonnet Queen’s Platinum Jubilee 2022 Special Edition

Tiếp đến là dòng bút cao cấp Parker Sonnet cũng được thiết kế riêng biệt cho một trong những dịp lễ đặc biệt nhất của Vương Quốc Anh. Thân bút được sơn mài màu xanh sapphire được lấy cảm hứng từ những viên đá quý của St Edward và vương miện Hoàng Gia, tạo hình cho thiết kế này mang một vẻ đẹp vương giả rõ nét.

Parker Sonnet Queen's Platinum Jubilee 2022 Special EditionThân bút sơn màu màu xanh hoàng gia toát lên vẻ sang trọng quý phái

Phần nắp chế tác thủ công từ bạc 925 nguyên khối phủ một lớp palladium dày và đánh sáng bóng trước khi được điêu khắc tinh xảo tạo ra một kết cấu hoa văn giống như những đường dệt đẹp mắt và đối xứng. Tất cả các chi tiết như cài bút khoen bút đều được mạ vàng 23K sang trọng. Ngòi bút dập logo ký hiệu kỉ niệm Đại Lễ Bạch Kim 70 năm rõ nét tuyệt đối, được làm bằng vàng nguyên khối 18K, hai tông màu với lớp mạ rhodium sáng bóng và mềm mịn.

Parker Sonnet Queen’s Platinum Jubilee 2022 Special Edition có sẵn dưới dạng bút máy, bút dạ bi và bút bi, tất cả Sonnet phiên bản đặc biệt đều được đựng trong hộp quà cao cấp và sang trọng chính hãng Parker.