Montblanc Writers Edition Homage to Robert Louis Stevenson – Bậc thầy của những câu chuyện huyền bí

  • 23/08/2023
  • 137 Lượt xem

Montblanc Writers Edition Homage to Robert Louis Stevenson là bộ sưu tập mới nhất mà Montblanc vừa trình làng. Nhằm vinh danh cuộc đời và sự nghiệp của Robert Louis Stevenson, một người kể chuyện giàu trí tưởng tượng. Bộ sưu tập Montblanc Writers Edition tôn vinh những nhà văn, nhà thơ… nổi tiếng khắp thế giới. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bộ sưu tập mới nhất của Montblanc này nhé !

Montblanc Robert Louis Stevenson

Đôi Nét Về Nhà Văn Robert Louis Stevenson

Robert Louis Stevenson (1850-1894) là một nhà văn người Scotland, người đã sáng tác nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng trong đó có tiểu thuyết Đảo giấu vàng và Bác sĩ Jekyll và ông Hyde. Stevenson sinh tại Edinburgh Scotland trong một gia đình trí thức. Ông được nhiều người mến phục về tinh thần phấn đấu chống lại bệnh tật với sự vui vẻ và lòng can đảm, vợ ông là người đã đem đến cho ông nghị lực và cảm hứng để viết văn.

Montblanc Writers Edition Homage to Robert Louis StevensonNhà văn người Scotland Robert Louis Stevenson

Stevenson, một người nổi tiếng trong suốt cuộc đời của mình đã dành vài năm để tìm kiếm một nơi nghỉ dưỡng vì sức khỏe của mình và cuối cùng định cư ở Samoa.

Montblanc Writers Edition Homage to Robert Louis Stevenson Limited Edition

Đến với phiên bản đầu tiên của bộ sưu tập giới hạn này gồm có ba loại là bút bi, bút dạ bi và bút máy. Thân bút làm bằng nhựa quý resin màu đen được khắc hoa văn tinh xảo chữ thập bao gồm chữ “X” lớn hơn ở giữa thân bút, tượng trưng như một vị trí đánh dấu của kho báu trên bản đồ.

Hình dáng của chiếc bút giống như một chiếc ống nhòm làm gợi nhớ đến những câu chuyện về thủy thủ và cướp biển phiêu lưu của Stevenson. Trên nắp được trang trí bằng một chiếc vòng với bản khắc chữ ký của nhà văn bên cạnh ấn phẩm ngày ra mắt tác phẩm đầu tiên của ông, The Pentland Rising, năm 1866. Đỉnh nắp được đính biểu tượng Montblanc trang trí bằng biểu tượng của cướp biển.

Montblanc Robert Louis StevensonBiểu tượng cướp biển được đính trên đỉnh nắp 

Ngòi vàng nguyên khối Au 750 làm bằng thủ công với bản khắc tinh xảo họa tiết gợn sóng và dòng chữ “Tusitala” được người Samoa trao tặng cho Robert. Nó có nghĩa là người kể chuyện.

Montblanc Robert Louis Stevenson Limited Edition 1883

Đây là phiên bản tri ân tiểu thuyết “Đảo Kho Báu” của Stevenson. Biểu tượng Montblanc được làm từ ngọc trai đính chắc chắn trên đỉnh nắp bao quanh bởi sơn mài màu đỏ. Chiếc khoen vàng bọc vòng đầu đỉnh nắp khắc dòng chữ “Under the wide and starry sky” bày tỏ sự tôn kính đối với tác phẩm của Robert.

Hình dạng tổng thể như một chiếc ống nhòm gián điệp của các thủy thủ. Bằng cơ chế xoay đặc biệt đi cùng với vật liệu sơn mài quý hiếm hình lá cờ được thiết kế ẩn bên trong thân bút.

Bút Montblanc Robert Louis Stevenson Limited Edition phiên bản 1883Tông vàng đen gợi lên sự huyền bí cho phiên bản giới hạn 1883 này

Ngòi vàng Au 750 nguyên khối được làm thủ công được khắc chữ “Tusitala”, có nghĩa là người kể chuyện cùng với hoa văn chạm nổi hình đám mây. Cuốn tiểu thuyết được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1883, đây cũng chính là số lượng giới hạn của phiên bản này.

Montblanc Writers Edition Homage to Robert Louis Stevenson Limited Edition 94

Cây bút có hình dáng của chiếc ống nhòm gợi nhớ đến câu chuyện về thủy thủ và những cuộc phiêu lưu của Stevenson. Tính cách con người được thể hiện rõ trong các tác phẩm của Louis, dòng chữ “Under the wide and starry sky”  được khắc trên khoen của đỉnh nắp một cách tỉ mĩ. Đây là dòng đầu tiên của bài thơ “Requiem”.

Montblanc Robert Louis Stevenson Limited Edition 94Montblanc Writers Edition Homage to Robert Louis Stevenson Limited Edition 94

Vòng khoen trên nắp có chữ ký của tác giả và năm 1888 – năm mà Stevenson và gia đình của ông giăng buồm từ San Fransico đến biển Thái Bình Dương. Đặc biệt nhất là ngòi vàng hai màu Au 750 nguyên khối được làm bằng thủ công, với họa tiết những chiếc lá và danh hiệu mà người Samoa đặt cho nhà văn vĩ đại và nhà du hành thế giới là “Tusitala” ở bên trên mặt ngòi.

Montblanc Writers Edition Homage to Robert Louis Stevenson Limited Edition 8

Chiếc nắp làm từ vàng nguyên khối 18K phủ rhodium đi cùng với nhiều họa tiết điêu khắc khác nhau lấy cảm hứng từ cuộc đời của Stevenson, chiếc vòng khoen trên nắp được chạm trổ chữ ký của nhà văn cũng như năm 1889, năm mà Robert và gia đình ông chuyển đến Samoa sống một cuộc sống mới.

Liên quan đến việc di chuyển của ông tới Samoa, ngòi vàng 2 màu 18K bằng thủ công nguyên khối được chạm khắc họa tiết hình chiếc lá của cây cọ trên mặt ngòi. Ở phiên bản này chỉ có 8 chiếc bút được sản xuất trên toàn thế giới.

Montblanc Writers Edition Homage to Robert Louis Stevenson Limited Edition 8Montblanc Writers Edition Homage to Robert Louis Stevenson Limited Edition 8

5/5 - (8 bình chọn)