Montblanc Great Characters Muhammad Ali™ Special Edition – Hơn Cả Một Nhà Vô Địch

  • 03/11/2023
  • 95 Lượt xem

Với bộ sưu tập Great Characters, Montblanc đã ghi nhận những người để lại dấu ấn không thể phai mờ trong một phần của lịch sử thế giới. Từ Gandhi đến Einstein và Lennon đến Warhol, những cá nhân đặc biệt này đã thay đổi sâu sắc cách chúng ta nhìn vào cuộc sống. Montblanc tôn vinh những Nhân Vật Vĩ Đại này bằng những chiếc bút phiên bản giới hạn, thể hiện những đóng góp độc đáo của họ cho nhân loại thông qua tay nghề thủ công tinh xảo có hơn trăm năm. Năm nay 2023, hãng bút lừng danh này đã vinh danh Muhammad Ali một tay đấm huyền thoại – một nhà nhân đạo của thế giới đã từng có.

Montblanc Great Characters Muhammad Ali

Sơ lược về võ sĩ vĩ đại Muhammad Ali

Muhammad Ali (1942 – 2016) tên khai sinh là Cassius Marcellus Clay Jr là một vận động viên võ sĩ quyền anh, Ali đã làm rung chuyển thế giới bằng sức mạnh, kỹ năng và cá tính của mình, trở thành nhà vô địch hạng nặng thế giới khi mới 22 tuổi. Tuy nhiên, chiến thắng vĩ đại nhất của ông lại đến từ những nỗ lực nhân đạo của ông. Ông là một người ủng hộ dân quyền thẳng thắn và không mệt mỏi, anh đã hy sinh một thời gian dài trong sự nghiệp của mình để bảo vệ những gì anh tin tưởng.

Montblanc Great Characters Muhammad Ali

Người võ sĩ này đã vượt qua giới hạn của thể thao và đạt đến mức độ ảnh hưởng mà ít người vận động viên nào đạt được, khi anh thực hiện bước nhảy vọt từ biểu tượng thể thao trở thành một thế hệ hình mẫu. Phiên bản đặc biệt Montblanc Great Characters Muhammad Ali được dành riêng cho vận động viên vĩ đại và nhà nhân đạo này.

Montblanc Great Characters Muhammad Ali Special Edition

Đến với phiên bản đầu tiên trong bộ sưu tập Montblanc Muhammad Ali lần này thì hình dạng tổng thể của chiếc bút là hình trụ đơn giản thon gọn dần ở phần đuôi bút. Cấu trúc của nó làm từ nhựa quý resin có màu đen mờ bao quanh thân và nắp bút được lấy cảm hứng từ những chiếc băng mà võ sĩ quyền anh sử dụng để bảo vệ bàn tay của họ dưới bao tay đấm bốc.

Montblanc Great Characters Muhammad Ali Số 1 được lồng vào logo thương hiệu – Ảnh Montblanc

Biểu tượng Montblanc bằng nhựa quý màu trắng đính chắc chắn trên đỉnh nắp được trang trí bằng số “1” để tôn vinh danh hiệu thế giới đầu tiên trong sự nghiệp quyền anh của Ali. Tư thế chiến thắng của võ sĩ được khắc dọc theo dòng chữ “TKO-W 7 (15)” trên chiếc khoen phủ vàng. Dòng chữ huyền thoại “Tôi đã làm rung chuyển thế giới” của Ali được khắc trên nắp.

Chiếc nắp có dáng như một bao đấm bốc và được trang trí bằng hình khắc con bướm. Tiếp đến là cài bút có dòng chữ “ALI” có cấu tạo giống như một chiếc đai vô địch. Họa tiết vòng nguyệt quế bên dưới cài bút được chạm trỗ tinh xảo tượng trưng cho những chiến thắng vang dội của võ sĩ vĩ đại Muhammad Ali.

Montblanc Great Characters Muhammad Ali Ngòi bút làm bằng vàng nguyên khối Au 585 được khắc thủ công khắc hình găng tay đấm bốc trên mặt ngòi – Ảnh Montblanc

Montblanc Great Characters Muhammad Ali Limited Edition 1942

Phiên bản thứ hai trong bộ sưu tập chỉ có 1942 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới. Đầu tiên là thiết kế được lấy cảm hứng từ các dải băng quấn tay của võ sĩ bao quanh thân bút, tất cả đều được bọc vàng rất chắc chắn. Logo Montblanc bằng nhựa quý resin màu trắng được trang trí bằng số “2” để vinh danh danh hiệu vô địch quyền anh thế giới lần thứ 2.

Montblanc Great Characters Muhammad Ali Ngòi bút hai màu bằng vàng nguyên khối – Ảnh Montblanc

Hoa văn trên chiếc áo khoác của Ali anh mặc khi bước vào sân vận động ở Kinshasa là nguồn ý tưởng thiết kế cho nắp. Hoa văn màu trắng và sơn mài màu đen kết hợp cùng với kỹ thuật khảm “intarsia” nổi tiếng hình con bướm viềng vàng tạo điểm nhấn cho phần sau nắp. Vòng nguyệt quế bên dưới cài bút tượng trưng cho những chiến thắng oanh liệt của võ sĩ vĩ đại. Quyết tâm đấu tranh vì hòa bình của Ali được chạm trổ bằng hình chim bồ câu trên nắp.

Cấu tạo cài bút có hình dạng giống như một chiếc thắt lưng vô địch và được khắc chữ “ALI” và một ngôi sao. Tư thế chiến thắng của võ sĩ được khắc trên vòng khoen mạ vàng vàng bên cạnh dòng chữ “KO-W 8 (15)”.

Montblanc Great Characters Muhammad Ali Phiên bản được phủ vàng rất sang trọng – Ảnh Montblanc

Phần đuôi bút được trang trí bằng bốn vòng khoen nhỏ sơn mài màu xanh lá cây cùng với dòng chữ khắc “KINSHASA 1974 THÀNH PHỐ QUEZON 1975” gợi nhớ đến hai trận đấu nổi tiếng mà Muhammad Ali thắng trong hai năm liên tiếp đã được lưu danh trên võ đài. Linh hồn của chiếc bút là ngòi bút phối hai màu bằng vàng nguyên khối AU 750 làm bằng thủ công chạm khắc găng tay hình đấm bốc tinh xảo.

Rate this post