Bộ sưu tập Montblanc Great Characters Elvis Presley Limited Edition

  • 04/12/2020
  • 490 Lượt xem

2020 là năm đánh dấu 60 năm kể từ khi Elvis Presley trở về Hoa Kỳ từ Đức, sau thời gian phục vụ trong Quân đội. Mặc dù có sự gián đoạn một khoảng thời gian nhưng sự nghiệp của Elvis Presley thật sự toả sáng với hàng loạt kỷ lục về âm nhạc, phim ảnh là chính sau giai đoạn Ông trở về nhà này. Chính giai đoạn này cũng đã mang lại cho Ông ấy danh hiệu “Vua nhạc Rock and Roll”.

Để toả lòng tôn kính đối với Ông, Montblanc cho ra mắt bộ sưu tập Montblanc Great Characters Elvis Presley cũng đặc biệt như những người được vinh danh gần đây như Walt Disney, James Dean và Miles Davis. Montblanc đã chọn Elvis Aaron Presley làm nguồn cảm hứng cho phiên bản Montblanc Great Characters Edition mới nhất để kể về câu chuyện của biểu tượng văn hóa đã ghi dấu ấn trong lịch sử này.

Tóm lượt về Elvis Presley

Elvis Aaron Presley (8 tháng 1 năm 1935 – 16 tháng 8 năm 1977) Tupelo, Mississippi. Ông còn được gọi là Vua nhạc rock and roll (đôi khi nói tắt là The King), là một nam ca sĩ và diễn viên người Mỹ. Presley được coi là một trong những biểu tượng văn hóa quan trọng nhất của thế kỷ 20. Từ điển Bách khoa toàn thư về Rock & Roll của Rolling Stone mô tả ông là “một người khổng lồ âm nhạc Mỹ của thế kỷ 20, người đã một mình thay đổi dòng chảy âm nhạc và văn hóa vào giữa những năm 1950”.

Ý tưởng thiết kế

Presley có niềm đam mê lớn đối với ô tô và đã mua khoảng 300 chiếc trong suốt cuộc đời của mình và ông thường tặng chúng như một món quà cho người hâm mộ. Chính vì vậy mà nhiều chi tiết thiết kế trên bộ sưu tập Montblanc Elvis Presley được lấy cảm hứng từ ô tô và các thành phần của nó.

Hình dạng của phần ở cuối thân bút gợi nhớ đến hình dáng của cực dương tia lửa. Câu nói nổi tiếng của Presley là “Tham vọng là một giấc mơ với động cơ V8” đã được đưa vào một cách chi tiết và độc đáo. Thêm một chi tiết nữa đó chiếc cài bút là hình chữ V với tám lỗ được thiết kế dựa trên cấu tạo của động cơ ôtô. Phần đầu của cài chiếc bút Montblanc này được thiết kế với 2 chữ cái đầu là “EP” lấy ý tưởng từ chiếc kính râm nổi tiếng của Elvis Presley thường dùng.

Montblanc Great Characters Elvis Presley

Hoa văn trên nắp và thân của các phiên bản được lấy cảm hứng từ một chiếc nhẫn được đặt làm riêng cho buổi hòa nhạc “Aloha in Hawaii” của Presley. Một trong những bước đột phá mới của chiếc bút ký Montblanc Elvis Presley này là logo Montblanc trên đỉnh nắp được kết hợp thêm với chữ Elvis. Thân bút được bao quanh bởi dòng chữ “Elvis đã rời khỏi tòa nhà”, là câu nói đáng nhớ được những người công bố buổi hòa nhạc nói nhiều lần khi kết thúc màn trình diễn trực tiếp.

Các phiên bản của bộ sưu tập Montblanc  Elvis Presley 

Bộ sưu tập Montblanc Great Characters Elvis Presley năm nay bao gồm 3 phiên bản, mỗi phiên bản để tôn vinh một giai đoạn quan trọng trong sự nghiệp của Elvis. Phiên bản Montblanc Elvis Presley Special Edition lấy cảm hứng từ buổi hòa nhạc được tổ chức rất thành công vào năm 1968. Phiên bản Montblanc Elvis Presley Limited Edition 1935 gợi lại thời gian của ông ở Las Vegas. Và phiên bản Montblanc Elvis Presley Limited Edition 98 dựa trên buổi hòa nhạc “Aloha from Hawaii” (1973) phát qua vệ tinh cho 1,5 tỷ người trên 40 quốc gia.

Montblanc Great Characters Elvis Presley Special Edition

Montblanc Elvis Presley Special Edition làm bằng nhựa đen, có cài bút mạ vàng và ngòi bằng vàng 14 karat phủ rhodium được khắc tên một trong những bài hát nổi tiếng của ông: “Blue Suede Shoes”.

Montblanc Great Characters Elvis Presley Limited Edition 1935

Montblanc Elvis Presley Limited Edition 1935 có hình con đại bàng được làm bằng sơn mài táo bạo trên nắp. Nó lấy cảm hứng từ chiếc áo choàng mà Elvis đã mặc trong buổi biểu diễn “Aloha from Hawaii”. Con đại bàn được làm từ vẽ trang trí thủ công nên từ những “cửa sổ nhỏ” phủ sơn mài với nhiều màu sắc. Tên bài hát, “Jailhouse Rock,” được khắc tinh xảo trên ngòi bằng vàng 18 karat phủ rhodium.

Montblanc Great Characters Elvis Presley

Montblanc Great Characters Elvis Presley Limited Edition 98

Màn trình diễn “Aloha From Hawaii” là nguồn cảm hứng cho thiết kế của Montblanc Great Characters Elvis Presley Limited Edition 98. Toàn thân của chiếc bút này được làm từ vàng 18 karat. Chiếc mũ nắp bút được trang trí với hình ảnh con đại bàng trong trang phục ấn tượng của Presley.  Nó được tạo ra bằng cách sử dụng nhiều lớp sơn mài màu khác nhau. Logo Montblanc được dập nổi trên phần nắp và được phủ một lớp bụi vàng bên dưới. Đặc biệt, chiếc ngòi bút được làm thủ công bằng vàng 18 karat và được khắc với tên bài hát “Suspicious Minds” trên đó.

Video Montblanc Elvis Presley

Rate this post