Montblanc The Earthly Dragon – Truyền Thuyết Về Rồng Thần Của Trái Đất

  • 10/11/2022
  • 104 Lượt xem

The Earthly Dragon – Rồng Thần Trái Đất

Rồng mang một ý nghĩa văn hóa sâu sắc trong đời sống Á Đông. Thần thoại và truyền thuyết miêu tả con rồng Đông Á trong vô số hình vẽ minh họa cho nhiều đặc điểm và sức mạnh to lớn của nó. Thần rồng thần bí mang các thuộc tính của các loài vật khác nhau: đầu lạc đà, mắt quỷ, sừng hươu đực, tai bò, cổ rắn, chân hổ, móng đại bàng và cơ thể có vảy. của một con cá.

Ở Trung Quốc, Rồng Trái Đất thường là nguồn cảm hứng cho những truyền thuyết gây ra sự kinh ngạc cho cư dân đối với các hiện tượng tự nhiên về thời tiết. Sinh vật ẩn dật này được gọi là LI LONG  sinh sống ở những nơi sâu thẳm chưa được khám phá bên trong trái đất. Tránh tiếp xúc với nền văn minh, nó xây tổ trong những hang động đáng sợ, nơi nó có thể sống mà không bị quấy rầy. Nhà của nó là bên trong trong môi trường đá thay đổi của vỏ Trái đất, Li Long là chủ nhân của những trận động đất và  đá rơi.

Montblanc The Earthly DragonMontblanc The Earthly Dragon – Ảnh Montblanc

Mặc dù hiếm khi Li Long tự nguyện xuất hiện từ hang ổ của nó, vì nó thích ẩn mình trong bóng tối khi di chuyển trên bề mặt đá của Trái đất, nó có thể rất khủng khiếp khi bị khiêu khích. Nó được biết đến như một kẻ trừng phạt kẻ ác và có thể phát triển về kích thước và tự vệ bằng đôi cánh của mình khi cần thiết. Những hành động từ bi của nó rất hiếm. Theo truyền thuyết thì  Li Long thỉnh thoảng tiết lộ kho báu bị chôn vùi hoặc suối ngầm cho những ngôi làng nghèo cần sự giúp đỡ của nó.

Năm 2023, Montblanc chuẩn bị cho ra mắt bộ sưu tập Montblanc A Journey among Dragons The Earthly Dragon Limited Edition một bộ sưu tập nhằm tôn vinh những sinh vật thần thoại xa xưa và sức mạnh tinh thần cũng như tâm linh trong lịch sử loài người trên thế giới.

Montblanc A Journey among Dragons The Earthly Dragon Limited Edition 88

Mở đầu bộ sưu tập Montblanc The Earthly Dragon này là phiên bản Limited Edition 88. Con rồng thứ tám trong bộ sưu tập Montblanc A Journey among Dragons là Rồng Trái đất.

Đầu tiên, hình ảnh con rồng hùng vĩ này được điêu khắc uốn lượn quanh thân bút. Trong khi chiếc nắp bút được điêu khắc nghệ thuật thủ công bằng bạc nguyên khối Ag 925 tựa như một bức phù điêu, với mắt rồng được đính một viên ngọc lục bảo quý giá (Tsavorite) tạo nên sự thu hút và sang trọng khi nhìn vào chiếc bút.

Montblanc The Earthly DragonMontblanc A Journey among Dragons The Earthly Dragon Limited Edition 88 – Ảnh Montblanc

Phần thân của nó được đúc vào thân bút một hình khắc thân rồng tinh xảo nạm kim cương, như ý nghĩa của “璃” là “khoáng chất pha lê” hay nguyên bản là “men màu” . Độ dốc thon gọn đổ về phần đuôi bút kết hợp với màu nâu đất của bề mặt sơn mài của thân phản ánh môi trường sống dưới lòng đất của sinh vật Li Long.

Thiết kế được làm phong phú hơn với các phụ kiện trang trí như khoen làm bằng vàng nguyên khối Au 750 và ngọc tsavorite màu xanh lá cây trong chiếc nắp. Ngòi được làm thủ công, bằng vàng khối 18K, có hình khắc tinh xảo của một cuốn sách, biểu trưng cho con rồng thứ 8 trong bộ sưu tập chính là Li Long. Phần trên nắp có vương miện với biểu tượng Montblanc 6 cánh bằng ngọc xà cừ, kết hợp với kỹ thuật khảm inlay bằng mã não đen bọc bên ngoài bằng kính sapphire được khảm tỉ mĩ trên đỉnh đầu bút.

Montblanc A Journey among Dragons The Earthly Dragon Limited Edition 8

Đầu tiên là thân bút được làm bằng vàng trắng Au 750 nguyên khối được chạm khắc tinh xảo thủ công hình ảnh con Rồng Trái Đất hùng vĩ uốn lượn xung quanh thân và nắp bút. Lấy cảm hứng từ màu sắc của môi trường tự nhiên của Rồng Trái Đất cũng như quả địa cầu, cơ thể của Rồng Trái Đất được trang trí hoàn toàn bằng ngọc lục bảo (Tsavorite) quý hiếm và đá Paraiba tourmalines thuộc dạng cực quý hiếm. Sự kết hợp màu xanh lá cây và xanh làm của 2 loại ngọc này gợi lên hình ảnh Trái Đất được bao phủ bởi 2 màu sắc này.

Phần nắp hình ảnh cũng được làm bằng vàng trắng 18K nguyên khối chế tác và điêu khắc bằng thủ công cực kỳ rõ nét. Thiết kế của bút phong phú hơn với phần xương sống và đầu rồng bằng vàng đi cùng với các chi tiết điêu khắc nền gợn sóng tinh xảo, tượng trưng cho nước một điềm báo cho sự tốt lành.

Montblanc The Earthly DragonMontblanc A Journey among Dragons The Earthly Dragon Limited Edition 8 – Ảnh Montblanc

Vì tương truyền rằng đây là con trai thứ tám của Phục Hy hay còn được gọi là Long Tổ trong văn hóa Trung Hoa rất thích văn học. Một bản khắc tinh xảo của một cuốn sách mở tượng trưng cho kiến thức và học vấn được điêu khắc trên mặt ngòi bằng vàng nguyên khối 18K, khảm trang trí bằng một viên kim cương chính giữa con số 2023 cũng chỉnh là năm mà chiếc bút này được ra mắt.

Một viên đá tsavorite màu xanh lục cũng được khảm trên con mắt của đầu rồng bằng vàng nguyên khối 18K và một viên kim cương được điêu khắc theo biểu tượng của Montblanc khảm trên phần vương miện đỉnh nắp.