Bộ sưu tập Montblanc Masters of Art Gustav Klimt

  • 02/05/2024
  • 45 Lượt xem

Bộ sưu tập Montblanc Masters of Art là một trong những bộ sưu tập quý giá của Montblanc. Nhằm tôn vinh sự đóng góp bất diệt của những nghệ sĩ vĩ đại trong suốt lịch sử đã thể hiện trải nghiệm của con người bằng một ngôn ngữ phổ quát về hình thức và vẻ đẹp trong hành trình tìm kiếm sự hoàn hảo trong nghệ thuật. Đây là một nhiệm vụ hãng Montblanc tham gia thực hiện trong suốt thời gian qua. Không thể tưởng tượng được câu chuyện về nền văn minh nhân loại nếu không có các nghệ sĩ, sự sáng tạo, quan điểm của họ về thế giới và sự chuyển động của họ kiệt tác.

Đôi nét về Gustav Klimt

Bộ sưu tập Montblanc Masters of Art Gustav Klimt
Gustav Klimt: Biểu tượng của trường phái Tân nghệ thuật và người sáng lập phong trào Ly khai

Để ghi nhận thực tế đó, Montblanc dành tặng loạt phiên bản giới hạn này cho nhiều nghệ sĩ thị giác, những người có tác phẩm bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, từ hội họa và điêu khắc đến thiết kế và kiến trúc, bao gồm các thời đại khác nhau như Phục hưng, thời kỳ Baroque hay Chủ nghĩa Ấn tượng. thời kỳ và hơn thế nữa. Tỷ lệ vàng, một nguyên tắc thẩm mỹ vượt thời gian kết nối nhiều tác phẩm nghệ thuật được ngưỡng mộ nhất trên thế giới, đã truyền cảm hứng cho việc thiết kế những chiếc bút trong bộ sưu tập Bộ sưu tập Montblanc Masters of Art.

Bộ sưu tập Montblanc Masters of Art Gustav Klimt
Tỷ lệ vàng đã truyền cảm hứng cho việc thiết kế những chiếc bút trong bộ sưu tập Bộ sưu tập Montblanc Masters of Art.

Một nghệ sĩ có tầm nhìn đã giúp hình thành nên phong cách Tân nghệ thuật Vienna và Thời đại hoàng kim là Gustav Klimt. Vào cuối thế kỷ 19, danh tiếng của ông với tư cách là một nhà tô màu tranh chuyên nghiệp và là đại diện cho một nền thẩm mỹ trang trí mới đã vượt xa biên giới của Đế quốc Áo-Hung. Khi Gustav Klimt 35 tuổi, sau khi được Hoàng đế Franz Josef I giao phó các ủy ban nhà nước và trao tặng Huân chương Chữ thập vàng, ông đã tự giải thoát mình khỏi xiềng xích của nghệ thuật truyền thống và mở ra một sự thay đổi phong cách triệt để bằng cách thành lập một hiệp hội nghệ sĩ mới, tiến bộ.

Với tư cách là người đồng sáng lập và chủ tịch đầu tiên của Secession, Gustav Klimt đã đưa ra châm ngôn ‘Đối với nghệ thuật của thời đại, nghệ thuật là sự tự do của nó’ và tạo ra những bức tranh quan trọng, được phủ vàng như The Kiss, những bức chân dung có tầm nhìn xa của phụ nữ, bao gồm Emilie Flöge và Adele Bloch-Bauer, cũng như những bức tranh tường trừu tượng như Beethoven Frieze và Stoclet Frieze. Ngày nay, Gustav Klimt được khách quan coi là một trong những nghệ sĩ quan trọng nhất của trường phái Tân nghệ thuật và Chủ nghĩa tượng trưng.

Bộ sưu tập Montblanc Masters of Art Gustav Klimt

Bộ sưu tập Masters of Art Gustav Klimt bao gồm 5 phiên bản, mỗi phiên bản được thiết kế và sản xuất dựa trên những tác phẩm kinh điển của Gustav Klimt. Cụ thể như sau:

Montblanc Masters of Art Homage to Gustav Klimt Limited Edition 4810

Phiên bản này được thiết kế dựa trên sự khởi đầu nghệ thuật của Klimt trong Cuộc ly khai ở Vienna và nêu bật các yếu tố từ kiệt tác Pallas Athene và The Kiss của ông. Thanh cài được thiết kế đặc biệt đề cập đến bức tranh Athena của Klimt, trong khi các đường hơi cong kết thúc bằng ba hình xoắn ốc tương ứng với trang trí trên khung kim loại rèn của bức tranh. Trang trí họa tiết hình xoắn ốc điển hình được tìm thấy trên đồ trang sức bằng vàng Mycenaean và nét búa trang trí trên phụ kiện đều đề cập đến quê hương Hy Lạp của Athena.

Montblanc Masters of Art Homage to Gustav Klimt Limited Edition 4810Montblanc Masters of Art Homage to Gustav Klimt Limited Edition 4810 – Ảnh Montblanc

Montblanc Masters of Art Homage to Gustav Klimt Limited Edition 4810 được phủ sơn mài trong suốt màu xanh đậm trên nắp và thân lấy cảm hứng từ bức chân dung của nàng thơ Emilie Flöge của Klimt, trong khi các vòng tròn, xoáy, hình tam giác và đường nét lung linh đều đến từ bức tranh nổi tiếng The Kiss của ông. Chữ lồng ly khai của Klimt, một bản in tampon màu vàng có tên viết tắt của ông là GK đề cập đến những thành tựu của ông trong Cuộc ly khai Vienna. Bộ nón dát vàng phủ đá Spinel tổng hợp màu xanh lá cây gợi lên mùa xuân, mùa của những khởi đầu mới.

Bức hoạ The Kiss của hoạ sỉ tân cổ điển nổi tiếng thế giới Gustav Klimt 1908–1909

Ngòi của Montblanc Masters of Art Gustav Klimt Limited Edition 4810 được làm bằng vàng Au 750 nguyên khối, làm thủ công được khắc tinh xảo hình một con cú, vừa gợi nhớ đến bức tranh Pallas Athena của Klimt vừa ám chỉ đến tòa nhà Secession, có mặt tiền bên được trang trí bằng các tác phẩm điêu khắc cú. Biểu tượng Montblanc được chế tác từ nhựa quý màu trắng và đen trên đỉnh mũ. Phiên bản tuân theo nguyên tắc thiết kế tỷ lệ hiệu quả: tỷ lệ nắp và thùng tương ứng với tỷ lệ vàng. Số lượng được sản xuất giới hạn ở 4.810 chiếc đối với mỗi phiên bản bút máy và bút dạ bi.

Montblanc Masters of Art Homage to Gustav Klimt Limited Edition 888

Bức phù điêu Beethoven của Klimt trong tòa nhà Ly khai, được coi là tác phẩm chủ chốt của trường phái Tân nghệ thuật Vienna, đã mang lại nguồn cảm hứng cho phiên bản Montblanc Masters of Art Homage to Gustav Klimt Limited Edition 888. Lớp phủ vàng Au 750 nguyên khối trên nắp phủ bạch kim, với các hình xoắn ốc và đường thẳng đứng tượng trưng cho dây đàn lia được trang trí bằng vàng của Beethoven Frieze. Thanh cài được thiết kế đặc biệt đề cập đến bức tranh Athena của Klimt, trong khi các đường hơi cong kết thúc bằng ba hình xoắn ốc tương ứng các khung kim loại được rèn được trang trí trên bức tranh.

Montblanc Masters of Art Homage to Gustav Klimt Limited Edition 888Montblanc Masters of Art Homage to Gustav Klimt Limited Edition 888 – Ảnh Montblanc

Những đường nét hai chiều lấy cảm hứng từ những bức phù điêu mặt tiền của tòa nhà Secession tỏa sáng trên nền mờ của nắp và thân bút được phủ bạch kim. Chữ lồng ly khai của Klimt được phủ lớp vàng Au 750 khảm nguyên khối trong tên viết tắt của ông là GK, đề cập đến những thành tựu của ông trong Cuộc ly khai Vienna. Điểm nhấn đặc biệt của phiên bản này là là viên đá khổng tước “Cabochon malachite” xanh đặt trên đỉnh thân gợi lên mùa xuân, mùa của những khởi đầu mới.

Montblanc Masters of Art Gustav Klimt 888 có ngòi vàng nguyên khối Au 750 được chế tác thủ công được trang trí bằng các chi tiết đồ họa được chạm khắc tinh xảo tạo nên ngôn ngữ hình học điển hình thường thấy trong nhiều tác phẩm của Klimt. Phần đỉnh nắp bút được làm bằng vàng Au 750 với logo Montblanc được chế tác từ xà cừ. Phiên bản tuân theo nguyên tắc thiết kế tỷ lệ hiệu quả: tỷ lệ nắp và thùng tương ứng với tỷ lệ vàng và được sản xuất chỉ duy nhất phiên bản bút máy với số lượng 888 cây trên toàn thế giới.

Bức hoạ The Kiss của hoạ sỉ tân cổ điển nổi tiếng thế giới Gustav Klimt 1908–1909Bức tranh Pallas Athene 1898 Oil on canvas, 75 x 75 cm nổi tiếng của Gustav Klimt

Montblanc Masters of Art Homage to Gustav Klimt Limited Edition 161

Phiên bản này được thiết kế lấy cảm hứng dựa trên những chi tiết từ đồ trang trí từ bức tranh The Kiss, với những hình khắc trên nắp bạc Ag 925. Nhưng thường lệ logo Montblanc bằng xà cừ trên nền vàng hồng Au 750 nguyên khối trên đỉnh nắp. Chiếc cài bút phủ vàng hồng được thiết kế đặc biệt gợi nhớ đến bức tranh Athena của Klimt, trong khi các đường hơi cong kết thúc bằng ba hình xoắn ốc tương ứng với trang trí trên khung kim loại rèn của bức tranh.

Thân bút Montblanc Masters of Art Gustav Klimt Limited Edition 161 làm bằng sơn mài với hiệu ứng đặc biệt, lấy cảm hứng từ kỹ thuật sơn mài của Nhật Bản. Chữ lồng ly khai của Klimt được làm bằng vàng hồng Au 750 khảm nguyên khối trong tên viết tắt của ông là GK, đề cập đến những thành tựu của ông trong Cuộc ly khai Vienna. Phần nón của nắp cũng được làm vàng hồng Au 750 nguyên khối được trang trí chạm khắc lấy cảm hứng từ The Kiss. Đặc biệt là trên đỉnh thân bút được trang trí bằng 1 viên đá thạch anh Green aventurine xanh đính trên nón gợi lên mùa xuân, mùa của những khởi đầu mới.

Montblanc Masters of Art Homage to Gustav Klimt Limited Edition 161Montblanc Masters of Art Homage to Gustav Klimt Limited Edition 161 – Ảnh Montblanc

Montblanc Gustav Klimt Limited Edition 161 có ngòi vàng Au 750 nguyên khối được chế tác thủ công được trang trí nghệ thuật bằng những đường cong và hình xoắn ốc cũng như ký hiệu Phi, tượng trưng cho số vô tỉ 1.61. Phiên bản này cũng tuân theo nguyên tắc thiết kế tỷ lệ hiệu quả: tỷ lệ nắp và thùng tương ứng với tỷ lệ vàng và được sản xuất giới hạn 161 chiếc trên toàn thế giới nhằm tôn vinh phép đo lý tưởng thể hiện sự hài hòa và thẩm mỹ.

Montblanc Masters of Art Homage to Gustav Klimt Limited Edition 97

Thân và nắp của chiếc bút Montblanc Masters of Art Gustav Klimt Limited Edition 97 bằng vàng Au 750 nguyên khối, một phần là bạc sterling Ag 925, được đúc và trang trí bằng bề mặt mô hình 3D gồm các hình tròn, đường thẳng và hình xoắn ốc, được tinh chế bằng khảm sơn mài. Chiếc cài bút mạ vàng được thiết kế đặc biệt gợi nhớ đến bức tranh Athena của Klimt, trong khi những đường cong hơi cong kết thúc bằng ba hình xoắn ốc tương ứng với khung kim loại rèn trang trí trên bức tranh.

Montblanc Masters of Art Homage to Gustav Klimt Limited Edition 97Montblanc Masters of Art Gustav Klimt Limited Edition 97 – Ảnh Montblanc

Điểm nhấn là viên kim cương cắt sáng chói tô điểm cho mỗi vòng xoắn ốc trong số ba vòng xoắn ốc. Logo Montblanc, được chế tác từ mã não trắng, được dát vàng vàng Au 750 nguyên khối trên đỉnh nắp. Chữ lồng Ly khai của Klimt, lớp vàng vàng Au 750 khảm nguyên khối trong tên viết tắt của ông là GK, đề cập đến những thành tựu của ông trong Cuộc ly khai Vienna. Một bức tranh khảm mã não trắng và mã não đen theo hoa văn lấy cảm hứng từ trang trí bức chân dung của Adele Bloch-Bauer và Stoclet Frieze trang trí hình nón. Chrysoprase cabochon xanh đặt trong nón gợi mùa xuân, mùa của những khởi đầu mới.

Beethoven Frieze (right wall) 1901–1902

Montblanc Gustav Klimt Limited Edition 97 có ngòi vàng nguyên khối Au 750 được chế tác thủ công, phủ một phần rhodium được khắc tinh xảo hình con cú, tượng trưng cho kiến thức, trí tuệ và sự sáng suốt. Những vòng xoáy của Klimt lấy cảm hứng từ việc khắc trên vật rắn. Thân trước Au 750 vàng vàng. Phiên bản tuân theo nguyên tắc thiết kế tỷ lệ hiệu quả: tỷ lệ nắp và thùng tương ứng với tỷ lệ vàng. Giới hạn chỉ 97 chiếc để vinh danh năm Cuộc ly khai Vienna được thành lập, 1897.

Montblanc Masters of Art Homage to Gustav Klimt Limited Edition 8

Montblanc Masters of Art Homage to Gustav Klimt Limited Edition 8 có lớp lót bên bằng đá cẩm thạch trắng trên nắp và thân làm nổi bật trang trí khung xương bằng vàng Au 750 rắn chắc gồm các hình tam giác, xoắn ốc và đường nét được tô điểm bằng kỹ thuật chạm khắc phức tạp cũng như khảm xà cừ, mã não đen và ngọc bích. Một trong ba con chim ưng Horus màu đen đang đậu trên cành cây là bức phù điêu bất tử trên chiếc nắp vàng Au 750 nguyên khối trong mã não đen được chạm khắc bằng tay, và mắt của nó được trang trí bằng một viên hồng ngọc đỏ

Chiếc cài bút Montblanc Gustav Klimt Limited Edition 8 mạ vàng được thiết kế đặc biệt gợi nhớ đến bức tranh Athena của Klimt, trong khi những đường cong hơi cong kết thúc bằng ba hình xoắn ốc tương ứng với trang trí trên khung kim loại rèn của bức tranh và nó cũng được tô điểm bằng một viên kim cương cắt sáng chói bên trong cho mỗi vòng xoắn ốc trong số ba vòng xoắn ốc.

Montblanc Masters of Art Homage to Gustav Klimt Limited Edition 8Montblanc Masters of Art Homage to Gustav Klimt Limited Edition 8 – Ảnh Montblanc

Để ghi nhận những thành tựu của Klimt trong Cuộc ly khai ở Vienna, lớp khảm vàng Au 750 nguyên khối trên phân thân bút Montblanc Masters of Art Homage to Gustav Klimt Limited Edition 8 có chữ lồng Ly khai của ông với các chữ cái đầu là GK. Phân nắp bút chế tác từ bộ vàng nguyên khối Au 750 và được chạm khắc bằng tay với các viên đá quý tsavorite, thạch anh tím và citrine được cắt riêng lẻ theo hoa văn lấy cảm hứng từ Stoclet Frieze. Phần cuối của nắp được đính đá khổng tước aventurine crom xanh, màu gợi lên mùa xuân, mùa của những khởi đầu mới.

Những vòng xoáy của Klimt được chạm khắc bằng tay trên chất vàng khối trên thân. Thân trước Au 750 vàng vàng. Ngòi vàng nguyên khối Au 750, chế tác thủ công và được phủ một phần rhodium nhằm tôn vinh ngôn ngữ hình học điển hình được tìm thấy trong các tác phẩm của Gustav Klimt ở dạng chạm khắc tinh xảo và được đính một viên kim cương cắt sáng chói. Logo Montblanc, được chế tác từ những viên kim cương cắt sáng chói theo kiểu pavé, được dát vàng vàng Au 750 nguyên khối trên đỉnh nắp.

Bộ sưu tập đã được hãng Montblanc vừa cho ra mắt vào đầu năm 2024 và hiện đang được phân bổ cho các thị trường trên thế giới, có giá giao động từ 100 triệu đến vài tỷ tuỳ theo phiên bản. Liên hệ thegioibut.com để được hỗ trợ tư vấn.

Rate this post